20/11/2018 | 14:49 GMT+7

10 món đồ tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng là vật dụng thường có trong các gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, lò vi sóng cũng có thể gây những nguy hiểm cho bạn và gia đình

Dưới đây là 10 món đồ, bạn tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.

Các loại khăn

Nhiều người thường cho rằng việc cho khăn trải bàn, khăn lau tay vào trong lò vi sóng quay sẽ khiến vi khuẩn tiêu tan hết và biến khăn trở nên sạch sẽ. Tuy nhiên, điều này lại làm gây nguy hiểm cho gia đình. Khi cho các loại khăn vào trong lò vi quay sẽ dẫn đến hiện tượng tích điện khiến chúng bắt lửa và dẫn đến cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao.

Tô, chén sành co nhiều hoa văn

Việc để thức ăn trong các loại tô, chén sành được trang trí hoa văn, họa tiết có màu sắc sặc sỡ để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng là một trong những sai lầm thường gặp của nhiều gia đình hiện nay. Vì những món đồ này thường chứa một lượng kim loại nằm trong hoa văn và màu sắc. Khi cho tô, chén sành có hoa văn vào lò vi sóng sẽ dẫn đến hiện tượng các tia lửa điện sản sinh gây cháy nổ trong lò vi sóng.

Bình giữ nhiệt

Bạn tuyệt đối không nên cho bình giữ nhiệt vào trong lò vi són. Vì lớp thép không gỉ bên trong ly ngăn cản lò làm nóng thực phẩm có trong ly và dễ làm hỏng lò vi sóng rất nhanh. Do đó, chỉ khi nào bạn thấy trên ly giữ nhiệt nhà sản xuất có đề sử dụng được cho lò vi sóng thì bạn mới được cho chúng vào.

Túi giấy

Việc cho túi giấy trong lò vi sóng sẽ sản sinh ra độc tố và dễ phát nổ, gây cháy. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn không nên cho túi giấy vào trong lòng si sóng.

Giấy bạc hoặc nhôm

Các loại giấy bạc hoặc nhôm có chứa kim loại, khi cho vào quay trong lò vi sóng sẽ khiến các kim loại này bắt lửa dẫn đến cháy nổ.

Hộp xốp

Bạn tuyệt đối không nên cho hộp xốp vào trong lò vi sóng. Vì khi hộp xốp tiếp xúc với nhiệt cao, mút xốp sẽ tan chảy và phóng ra một lượng độc tố gây hại đến sức khỏe và bám vào đồ ăn.

Hộp nhựa

Đa số các vận dụng được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh đều sẽ biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Không những thế, chúng còn dễ bắt lửa và giải phóng độc tố từ nhựa ra thức ăn khi dùng trong lò vi sóng.

Nho tươi

Cho nho vào trong lò vi sóng quay, khi gặp nhiệt nóng sẽ sinh ra khói, từ đó dẫn đến khả năng cháy nổ lò vi sóng rất cao, thậm chí nó còn có thể bắt lửa. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn tuyệt đối không nên cho nho vào trong lò vi sóng.

Ly nước

Nhiều người thường có thói quen dùng lò vi sóng để đun sôi nước. Tuy nhiên, khi đun sôi nước bằng lò vi sóng sẽ xảy ra tình trạng sôi sau. Tình trạng này xảy ra khi nước trong trạng thái quá sôi và khi lấy ra khỏi lò vi sóng sẽ khiến bạn bị bỏng.

Trứng

Cho trứng còn nguyên vỏ khi quay trong lò vi sóng sẽ bị nhiệt độ nóng làm giản nở và nổ tung khắp lò vi sóng. Ngoài ra, các hải sản có vỏ cứng như nghêu, sò, cua… nếu nấu trong lò vi sóng sẽ khiến chúng mất hết chất dinh dưỡng và vị ngon.

Lò vi sóng tuy rất tiện dụng nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khó lường. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình khi sử dụng lò vi sóng bạn không nên cho 10 món đồ trên vào lò vi sóng nhé!

Nguyễn Thủy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người