20.000 bánh xà bông đến với trẻ em nghèo nông thôn

Nhân kỷ niệm Ngày Thế giới rửa tay bằng xà phòng (15/10), do Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy (thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam)... phối hợp tổ chức một chương trình ý nghĩa đến với trẻ em nông thôn

20.000 bánh xà phòng được tặng cho chương trình xây dựng “Nhà bán trú cho em” của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và “Hành trình nhân ái” khám chữa bệnh miễn phí của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Đây là hoạt động tiêu biểu trong sự kiện thường niên hưởng ứng "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10" được Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Lifebuoy tổ chức tại trường tiểu học Nam Viêm (Vĩnh Phúc) vào ngày 19/10. Sự kiện thu hút hơn 500 đại biểu ban ngành, thầy thuốc, thanh niên tình nguyện và gần 1.000 người dân, học sinh địa phương tham dự. Mục đích của chương trình nhằm nâng cao ý thức rửa tay tới người dân nông thôn.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), rửa tay với xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiễm khuẩn đường hô hấp, sởi, tay - chân - miệng, cúm A (H5N1, H1N1),SARS… Còn theo bác sĩ Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thày thuốc trẻ Việt Nam, thì nếu rửa tay bằng xà phòng đúng cách mỗi ngày, đồng thời biết cách làm sạch môi trường xung quanh trẻ như đồ chơi, chỗ ở... sẽ có thể phòng được 80% các bệnh dịch.

Anh Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, Việt Nam đang phải ứng phó với nhiều dịch bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, hô hấp mà trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, rửa tay bằng xà phòng giúp giảm 80% nguy cơ nhiễm bệnh. Nếu trẻ biết giữ gìn đôi bàn tay sạch sẽ, các dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa có thể được khống chế.

Hội Thầy thuốc trẻ khám và chữa bệnh miễn phí cho gần 300 người dân địa phương tại sự kiện hưởng ứng "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10".

Để truyền tải thông điệp “Cam kết rửa tay với xà phòng – Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”, hai đại diện của Biệt đội tay sạch là quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 - Quang Anh và “diva nhí” Thu Hà còn hướng dẫn các bạn nhỏ Nam Viêm 6 bước rửa tay sạch với xà phòng bằng bài nhảy tập thể sôi động.

Ngoài ra, Biệt đội tay sạch cũng giới thiệu bộ giáo cụ đầu tiên tại Việt Nam về cách rửa tay với xà phòng, nhằm hướng dẫn trẻ nhỏ vệ sinh hàng ngày, bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Trong thời gian tới, Biệt đội tay sạch sẽ tiếp cận đến hàng triệu người dân để xây dựng thói quen rửa tay.

Theo bà Đào Tuyết Mai, Unilever rất tự hào vì dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh” hợp tác với Bộ y tế đã tạo được hiệu ứng tích cực, góp phần nâng cao ý thức vệ sinh để gìn giữ sức khỏe của mỗi người dân. „Trong tương lai, dự án này sẽ tiếp tục được Lifebuoy duy trì và nhân rộng, vì sức khỏe trẻ em nông thôn Việt Nam và vì sự phát triển bền vững của Việt Nam”, bà Tuyết Mai nhấn mạnh.

P.V (Tổng hợp)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người