3 loài vật được người dân Ấn Độ tôn sùng

Rắn, chuột và bò là 3 con vật được người dân Ấn Độ cực kì tôn sùng. Với họ, chúng còn quan trọng hơn cả mạng sống. Do đó, đến Ấn Độ, bạn cũng phải nhớ kĩ những điều này để đừng làm hại đến chúng nhé.

Chuột

Chuột ở Ấn Độ được đối xử như vị thần. Cuộc sống của chúng còn sướng hơn cả thần tiên. Đến với ngôi đền thờ chuột Bikaner ở Rajasthan, Ấn Độ, nếu bạn không may đánh chết một con chuột ở đây thì thậm chị bạn sẽ phải đền lại cả một con chuột... vàng. Người dân ở đây coi loài chuột như những vị thần, ngày ngày họ mang đến cho chúng thức ăn như sữa, ngô... Ngoài đồ ăn ngon thì chúng còn rất được người dân tôn trọng. Họ dọn dẹp vệ sinh để chuột có được nơi ở thông thoáng nhất.

Người dân bước vào đền phải cời giày dép còn những con chuột sẽ bò qua bò lại, thậm chí là bò lên cả người bạn. Người ta cho rằng nếu một con chuột bò qua chân bạn, điều đó có nghĩa là một lời chúc phúc. Ngược lại nếu như không may dẫm chết một con chuột ở đây thì bạn sẽ phải đền trả lại hẳn một con chuột bằng vàng có trọng lượng bằng con chuột mà bạn đã dẫm chết.

Rắn

Ngoài chuột thì rắn cũng là con vật vô cùng linh thiêng ở Ấn Độ. Hình ảnh những đứa trẻ chơi đùa với rắn hổ mang không còn xa lạ gì với người dân tại đất nước này. Họ hôn rắn, ôm ấp chúng và đối xử với chúng rất trân trọng.

Trong mắt người Ấn Độ, rắn vốn không phải là loài vật không may mắn, ngược lại họ tôn thờ loài rắn, coi chúng như những vị thánh. Chỉ cần bạn không làm hại chúng thì sẽ không bao giờ có chuyện rắn cắn người. Nếu phát hiện có rắn ở trong nhà, người dân ở đây sẽ không bao giờ dùng gậy đánh đuổi chúng đi mà họ sẽ chỉ nhẹ nhàng tìm cách dẫn chúng ra khỏi nhà.

Bò ở Ấn Độ có thể đi lại thoải mái trên đường, thậm chí những chiếc xe ô tô hay người đi bộ nếu gặp bò còn phải nhường đường cho chúng đi. Mahatma Gandhi đã từng nói: "Bò là mẹ của hàng trăm ngàn người dân Ấn Độ, bất luận là ai, đều được sinh ra từ những con bò".

Ấn Độ giáo cho rằng thần linh sống trong con bò cái, họ tin rằng tất cả những gì đi ra từ một con bò cái hay bò đực đều là thần thánh. Vì thế mà loài bò ở Ấn Độ có một địa vị hết sức cao sang, đi tới bất cứ nơi đâu bạn đều sẽ thấy chúng xuất hiện. Đừng ngạc nhiên, hãy nhớ rằng đây là Ấn Độ và hãy tập thích nghi với sự xuất hiện của chúng.

Thậm chí có những người dân ở đây còn tôn thờ loài bò đến nỗi cho rằng nước tiểu của loài vật này cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế để thỏa lòng những thượng đế tiêu dùng mà rất nhiều những nhà kinh doanh có đầu óc đã mang nước tiểu của loài bò sản xuất thành một loại nước giải khát dành riêng cho những người này.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người