3 sai lầm khi chăm sóc vùng kín mà chị em thường mắc phải

Vùng kín là nơi khá nhạy cảm vì thế việc chăm sóc vùng kín đúng cách là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, có nhiều chị em vẫn còn mắc phải một số sai lầm khi chăm sóc vùng kín gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và khả năng sinh sản.

Dưới đây là 3 sai lầm khi chăm sóc vùng kín mà chị em thường mắc phải.

Vệ sinh vùng kín liên tục

Có nhiều chị em thường cho rằng, việc rửa vùng kín liên tục sẽ giúp tiêu diệt được hết vi khuẩn. Tuy nhiên, vệ sinh vùng kín quá nhiều sẽ khiến cho niêm mạc âm đạo bị khô, không tiết dịch, gây đau khi quan hệ tình dục.

3 sai lầm khi chăm sóc vùng kín mà chị em thường mắc phải

Chính vì thế, khi đi tắm chị em có thể vệ sinh vùng kín và nước sạch. Trong những ngày đèn đỏ thì nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, thay rửa thường xuyên hơn. Vì bộ phận sinh dục rất nhạy cảm, nếu cơ thể khỏe mạnh nó thể kháng cự được phần nào đó vi khuẩn. Chị em không cần thiết phải quá cầu kỳ trong khâu vệ sinh bộ phận này. Chị em cũng có thể dùng thêm dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Ngâm vùng kín vào trong cả chậu

Thay vì dùng nước sạch để rửa vùng kín, có một số chị em thường pha nước muối ngâm cả ngâm của người vào trong chậu để rửa. Tuy nhiên điều này có thể sẽ khiến vi khuẩn ở vùng hậu môn tấn công lại vùng kín gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

3 sai lầm khi chăm sóc vùng kín mà chị em thường mắc phải

Dùng khăn ướt lau vùng kín

Nhiều chị em sau khi tắm xong thường dùng khăn ướt để lau vùng kín. Tuy nhiên, khăn ướt thường tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi rất nhanh chóng. Chính vì thế, chị em bên dành riêng một chiếc khăn sạch để lau vùng âm đạo là sạch nhất.

3 sai lầm khi chăm sóc vùng kín mà chị em thường mắc phải

Để chăm sóc tốt vùng kín, phòng ngừa bệnh tật, chị em cần chú ý:

- Nên giữ cho vùng kín càng khô ráo càng tốt, không nên mặc quần áo ẩm ướt.

- Không mặc đồ lót bó sát ngăn da tiếp xúc với không khí gây rối loạn tuần hoàn máu, thay quần lót thường xuyên.

3 sai lầm khi chăm sóc vùng kín mà chị em thường mắc phải

- Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày. Đặc biệt trong những ngày kinh nguyệt nên (thay băng vệ sinh hàng ngày sau 4 giờ, với băng vệ sinh đặt trong âm đạo cần thay sau mỗi 2 giờ).

- Trước và sau khi quan hệ tình dục đều nên vệ sinh vùng kín.

Khánh Như

Tags: suc khoegioi tinh
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người