31 người thiệt mạng trong máy bay Đài Loan rơi xuống sông

Một máy bay TransAsia Airways chở 58 người sáng qua rơi xuống một con sông ở Đài Bắc, làm ít nhất 31 người thiệt mạng, 12 người mất tích.

Thân máy bay đã được đội cứu hộ dùng cần trục vớt lên bờ sông. Theo BBC, ít nhất 31 người đã thiệt mạng. 15 người được cứu sống trong khi 12 người mất tích. Đội cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm họ trên sông.

Theo WSJ, các nhân chứng nói với sở cứu hỏa rằng họ nhìn thấy hai thi thể rơi từ trên trời xuống vào khoảng thời gian xảy ra vụ tai nạn. Họ cũng cho biết mảnh vỡ máy bay rơi trúng một xe taxi, tài xế đã được đưa đến bệnh viện.

Kênh UDN TV cho biết lực lượng cứu hộ đã cứu được 27 nạn nhân. Có 3 nạn nhân chết trên đường tới bệnh viện, gồm 2 nữ và 1 nam.

Chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay Tùng Sơn để bay đến đảo Kim Môn, chiếc phi cơ TransAsia Airways đã rơi xuống sông Cơ Long, Đài Bắc vào 10h56 sáng.

Máy bay chở 5 thành viên phi hành đoàn và 53 hành khách, trong đó có 2 trẻ em. Hầu hết những người trên phi cơ là khách du lịch đang trên đường đi từ Đài Bắc đến đảo Kim Môn, trong đó có nhiều người Trung Quốc đại lục. 

Theo CNA, chính quyền Đài Loan đã triển khai 195 nhân viên cứu hộ, 18 tàu cùng 19 xe cấp cứu và các phương tiện khác đến sông Cơ Long để tiến hành công tác cứu hộ.

Theo thông tin mới nhận vào chiều qua, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 24 nạn nhân còn mắc kẹt trong phi cơ TransAsia Airways. Hãng tin CNA cho biết, 19 trong 34 người được đưa ra khỏi máy bay, đã tử vong.

Đây là vụ rơi máy bay TransAsia thứ hai trong vòng 7 tháng. Một phi cơ của hãng này hồi tháng 7/2014 rơi do gặp bão lớn tại đảo Bành Hồ, làm 48 người thiệt mạng.

P.V – Tổng hợp

 

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người