4 món đồ chơi thú vị dành cho trẻ từ 1-3 tuổi

4 món đồ chơi dưới đây có thể giúp trẻ từ 1-3 tuổi rèn luyện các kĩ năng, đi đứng vững vàng hơn và phát triển về cả mặt trí tuệ lẫn tinh thần.

Trẻ từ 1-3 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về cả thể chất lẫn trí tuệ. Trong độ tuổi này, trẻ đã bắt đầu biết đi, trí não của trẻ cũng đã phát triển hơn. Do đó, việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ là điều hết sức quan trọng mà các bậc phụ huynh nên lưu ý. Bởi thông qua các loại đồ chơi có thể giúp trẻ rèn luyện các kĩ năng, đi đứng và ghi nhớ được tốt hơn. Đặc biệt, ở độ tuổi này trẻ cũng rất thích bắt chước người lớn, việc chọn lựa đồ chơi cho trẻ cũng mang tính chất mô phỏng về cuộc sống xung quanh.

Dưới đây là 4 món đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện nhất về cả mặt trí tuệ lẫn tinh thần.

Đồ chơi với hình khối

Các trẻ chắc chắn sẽ rất thích thú với những món đồ chơi hình khối. Bắt đầu, bạn có thể cho trẻ chơi các loại hình đơn giản như hình tròn, hình vuông, hình tam giác… Chơi các trò hình khối sẽ giúp trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng, sự kết hợp giữa tay và mắt, hoặc giúp trẻ phân biệt được đâu là hình vuông, đâu là hình tam giác hay hình tam giác. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những loại đồ chơi có kích thước vừa tay của trẻ để trẻ dễ dàng cầm nắm.

Búp bê, thú bông

Búp bê và thú bông là món đồ chơi xinh xắn và ngộ nghĩnh mà các bà mẹ thường mua cho các bé gái. Các bé có thể xem những con búp bê là người bạn thân thiết, thông qua thú bông bạn có thể dạy bé hành động nào là đúng, hành động nào là không tốt.

Cưỡi xe đồ chơi

Cưỡi trên xe đồ chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động và giữ thăng bằng được tốt. Đặc biệt, trẻ con thường rất thích những loại đồ chơi chuyển động. Những đồ chơi giống thật như xe cảnh sát, xe cứu hỏa không những làm trẻ hứng thú mà còn kích thích trẻ phát triển khả năng tưởng tượng, nhập vai vào nhân vật. Khi trẻ được 3 tuổi, các mẹ có thể mua cho trẻ chiếc xe đạp ba bánh, trẻ có thể tập đi xe đạp.

Bóng

Bóng là món đồ chơi không chỉ giúp trẻ tập thể dục mà sau mỗi lần chơi, trẻ sẽ ăn ngon và nhiều hơn nữa. Khi trẻ khoảng 2 tuổi, trẻ có thể chơi rất nhiều trò với bóng: đá, ném, chạy theo bóng. Kết hợp với việc xem ti vi về bóng đá, bạn có thể cho trẻ đá bóng vào lưới. Trường hợp trẻ đá không vào lưới thì các bà mẹ hãy luôn động viên bé, không nên chê bai bé. Đây là cách giúp trẻ rèn luyện giữa tay và chân.

Trên đây là 4 món đồ chơi phù hợp với trẻ trong giai đoạn từ 1-3 tuổi. Tuy nhiên, bạn nên biết trẻ càng lớn thì hệ thần kinh và các cơ của trẻ lúc này phát triển vững vàng hơn trước rất nhiều, chính vì vậy bạn nên chọn những loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ nhé!

Nguyễn Thủy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người