5 bệnh nguy hiểm phụ nữ dễ mắc phải

Phụ nữ là đối tượng dễ mắc phải các bệnh nguy hiểm. 5 loại bệnh này ngày càng làm phụ nữ trên thế giới cảm thấy lo lắng về sức khỏe của mình.

Những bệnh thường gặp ở phụ nữ như: ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung… đã dẫn tới những tình trạng như: hiếm muộn, vô sinh thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Dưới đây là danh sách 5 loại bệnh phụ nữ dễ mắc phải và đều là những bệnh nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

1. Ung thư vú:

Bệnh ung thư vú thường xảy ra ở phụ nữ đã có gia đình, phụ nữ từ 35 tuổi trở lên. Những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư vú cũng không có nhiều, không nổi bật nên phụ nữ thường ít nhận ra.

Tốt nhất, vào thời điểm này, các bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe, chụp x-quang tuyến vú để xác định có bệnh hay không. Ngoài ra, phụ nữ cũng nên thường xuyên kiểm tra ngực bằng cách sờ xem có cục u bất thường nào không để có hướng điều trị sớm.

2. Ung thư buồng trứng:

Mỗi năm có đến hơn 1 triệu phụ nữ trên thế giới mắc căn bệnh này và nó cũng là bệnh ung thư phổ biến trên thế giới. Căn bệnh này hầu như không có triệu chứng rõ ràng cho đến khi đã bị nặng, lan rộng.

3. Ung thư cổ tử cung:

Bệnh ung thư cổ tử cung do vi rút gây nên và thường xảy ra ở phụ nữ có quan hệ tình dục với nhiều người.

Những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư cổ tử cung đó là thường xuyên bị đau bụng nhiều trong kỳ kinh nguyệt, bị chảy máu sau khi có quan hệ tình dục. Đây là một bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn nên bạn cần chú ý.

4. Bệnh tim:

Một số thống kê xuất hiện trên internet cho rằng phụ nữ có nguy cơ bị tử vong do bệnh tim cao hơn so với đàn ông nhất là người có hút thuốc.

5. Trầm cảm:

Phụ nữ thiên về sống nội tâm, hay suy nghĩ nhiều hơn so với đàn ông nên thường gặp bệnh trầm cảm, trầm cảm sau sinh…

Căn bệnh này cũng có thể dẫn tới chết người vì nó làm tâm trạng, tinh thần bị ảnh hưởng rất nhiều. Nếu không mau vực lại, nhiều phụ nữ sẽ rơi vào tình trạng bế tắc của cuộc sống và có những suy nghĩ vô cùng tiêu cực.

Để đảm bảo chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, các bạn hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe, có lối sống lành mạnh, gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu, thường xuyên vận động cơ thể…

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người