5 kiểu ăn sáng giúp người gầy tăng cân vù vù

Bữa ăn sáng có vai trò hết sức quan trọng đối với sức khoẻ và cân nặng của mỗi người. Chính vì vậy, để tăng cân nhanh chóng, người gầy nên tham khảo và áp dụng 5 kiểu ăn sáng dưới đây.

Nên ăn những món ăn có nhiều chất béo

5 kiểu ăn sáng giúp người gầy tăng cân vù vù

Việc ăn những món ăn nhiều chất béo sẽ giúp người gầy tăng cân nhanh vì đây đều là thực phẩm chiên, có hàm lượng chất béo khá cao. Đa số các món ăn nhiều chất béo đều là  thức ăn nhanh như: hamburger, gà rán, khoai tây chiên. Loại thức ăn này cung cấp nhiều năng lượng, tăng cường lượng calo cho cơ thể, giúp tăng cân nhanh chóng. Nếu không có thời gian để chuẩn bị cho bữa sáng thì đồ ăn nhanh chính là lựa chọn vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, khi ăn đồ ăn nhanh bạn nên ăn kèm thêm nhiều trái cây và rau xanh để có thể cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo sức khoẻ.

Uống cà phê sữa cùng với bữa sáng

5 kiểu ăn sáng giúp người gầy tăng cân vù vù

Uống cà phê đen sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng nếu pha cà phê pha với sữa sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Bởi khi thêm sữa đặc vào cà phê, nghĩa là bạn đã làm tăng năng lượng trong 1 tách cà phê lên từ 250 đến 300 calo. Chất caffeine có trong cà phê sẽ kích thích thèm ăn và tạo cảm giác ngon miệng, khiến bạn ăn nhiều hơn. Đây còn là cách tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho cà phê. Việc ăn sáng kết hợp vói uống cà phê sữa sẽ giúp cung cấp thêm nhiều năng lượng và bổ sung vào cơ thể một lượng calo lớn, từ đó giúp người gầy tăng cân nhanh chóng.

Ăn bánh ngọt vào bữa sáng

5 kiểu ăn sáng giúp người gầy tăng cân vù vù

Để tăng cân hiệu quả, vào buổi sáng bạn có thể ăn một số bánh ngọt như bánh quy, bánh mì ngọt… Các thực phẩm này cung cấp nhiều chất bột đường, đây là yếu tố quan trọng cho quá trình tăng cân. Hơn thế, bánh ngọt là sự tổng hòa của trứng, bơ, sữa và chủ yếu là sữa, giúp tăng cân hiệu quả. Ăn bánh ngọt vào buổi sáng sẽ là bữa ăn hoàn hảo cho người bận rộn.

Nên uống nước ép trái cây

5 kiểu ăn sáng giúp người gầy tăng cân vù vù

Trái cây tươi khi ép lấy nước uống hoặc xay sinh tố có chứa đủ cả đường và chất dinh dưỡng. Do đó, uống nước ép trái cây cho bữa sáng sẽ là việc làm cần thiết để giúp bạn tăng cân nhanh chóng và hiệu quả hơn. Không những thế, nước ép trái cây còn rất tốt cho sức khoẻ, chính vì thế bạn nên bổ sung loại thức uống này vào trong thực đơn giảm cân của mình.

Nên ăn đồ ăn chiên rán

5 kiểu ăn sáng giúp người gầy tăng cân vù vù

Vào buổi sáng, bạn có thể ăn một số món ăn chiên rán như: bánh quẩy, bánh rán… Đây đều là những món ăn có chứa nhiều chất béo, có thể giúp cơ thể tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, trong khi chế biến, bạn chỉ nên sử dụng dầu thực vật, chứa chất béo không bảo hòa sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn nên ăn kèm các loại rau xanh, trái cây để cân bằng dinh dưỡng để có thể tăng cân lành mạnh.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Thành Vĩ

Tags: tang cancach tang can
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người