5 mẹo lạ giúp trẻ giảm cân hiệu quả

Thừa cân không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng sự phát triển cũng như trí tuệ của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, giảm cân cho trẻ là việc các bậc cha mẹ nên làm ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

Giảm cân cho trẻ thường khó hơn rất nhiều so với người lớn, bởi giảm cân cần phải có một lòng quyết tâm cao. Nếu không có sự hướng dẫn và khuyến khích của người lớn, trẻ thường hay nản và rất dễ dàng bỏ cuộc. Để giúp trẻ giảm cân nhanh và hiệu quả, các bậc cha mẹ có thể áp dụng 5 mẹo lạ dưới đây nhé!

1. Cho trẻ ăn bằng dụng cụ có kích thước nhỏ

Để giảm lượng thức ăn nạp của trẻ, các mẹ có thể dùng những vật dụng như chén, bát, dĩa nhỏ để đựng thức ăn. Khi nhìn những vật dụng đựng thức ăn nhỏ, trẻ sẽ cảm thấy thích thú, trẻ sẽ ăn chậm và lâu hơn, hoạt động nhiều hơn, giúp cho cơ thể nhanh tiêu hao năng lượng và hấp thụ dinh dưỡng một cách triệt để hơn. Nếu cho trẻ dùng vật dụng lớn để đựng thức ăn thì số lượng calo đưa vào cơ thể trẻ tăng lên.

5 mẹo lạ giúp trẻ giảm cân hiệu quả

2. Chế biến thức ăn thành những hình ảnh nghộ nghĩnh

Việc ăn nhiều rau không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, đa số trẻ con đều không thích ăn rau, đặc biệt là rau xanh. Với những trẻ kén rau hoặc ít ăn rau, các mẹ có thể sáng tạo rau thành những hình thù ngộ nghĩnh, khéo léo để dụ dỗ trẻ ăn chúng. Trẻ em thường hay tò mò, chỉ cần trẻ thấy lạ, thú vị, trẻ sẽ làm theo. Chắc chắn trẻ sẽ rất thích thú trước những món ăn đẹp, lạ mắt này.

5 mẹo lạ giúp trẻ giảm cân hiệu quả

3. Cho trẻ em đi chơi

Thay vì để trẻ ngồi lì một chỗ chơi game, ngồi xem ti vi… Hãy cho trẻ ra ngoài chơi đùa, vận động cùng với những đứa trẻ khác như đá bóng, nhảy dây, đá cầu, chơi cầu lông, bóng rổ đi xe đạp… Việc cho trẻ ra ngoài hoạt động thì chắc chắn trẻ sẽ tiêu hóa tốt thức ăn và sẽ ăn ngon hơn trong bữa ăn tiếp theo. Thời gian thích hợp để cho trẻ hoạt động ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng.

5 mẹo lạ giúp trẻ giảm cân hiệu quả

4. Dạy trẻ làm việc nhà

Dạy cho trẻ làm việc nhà cũng là một trong những cách giúp trẻ giảm cân hiệu quả. Các bà mẹ có thể cho trẻ làm những hoạt động như: quét nhà, phụ mẹ sửa rau, lau nhà, tưới cây…Khi làm việc nhà cũng đòi hỏi có sự vận động, những hoạt động này tuy nhỏ nhưng cũng giúp trẻ giải phóng năng lượng nhanh chóng.

5 mẹo lạ giúp trẻ giảm cân hiệu quả

5. Cho trẻ ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ luôn tỉnh táo, có thêm năng lượng để làm việc hiệu quả, ngoài ra còn tập thể dục cho vóc dáng thon thả. Việc ngủ ít sẽ khiến trẻ ăn nhiều hơn và không sáng suốt trong việc lựa chọn thức ăn. Nếu trẻ có thới quen ngủ ít thì hãy luyện tập hít thở sâu, đọc sách hoặc nghe nhạc êm dịu để thư giãn đầu óc.

5 mẹo lạ giúp trẻ giảm cân hiệu quả

5 mẹo nhỏ thú vị trên đây sẽ rất hữu ích cho việc giảm cân của trẻ. Các bậc cha mẹ hãy cố gắng động viên trẻ để giúp trẻ có một thân hình đẹp và luôn khỏe mạnh nhé!

Trần Trung

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người