6 bài tập giãn cơ giúp tăng chiều cao hiệu quả

6 bài tập giãn cơ dưới đây không chỉ giúp giảm stress, xóa tan những mệt mỏi mà còn hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Bài tập 1:

- Bước chân phải lên trước và hạ thấp người, đặt ngón tay trên sàn, mắt nhìn thẳng (Hình A)

- Hít vào và thở ra đồng thời nâng người lên, kéo giãn chân phải ra phía sau. Từ từ trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 4 lần, sau đó đổi bên (B).

Bài tập 2:

- Tư thế đứng thẳng, hai tay nắm chặt và giơ lên cao sao cho ngón trỏ của hai bàn tay không nắm với nhau, hít vào khi tay vung cao (Hình A).

- Thở ra khi nghiêng người về bên phải, trở về vị trí ban đầu và lặp lại trong 5 nhịp thở ở cùng bên rồi đổi sang bên ngược lại (Hình B).

Bài tập 3:

- Đưa hai cánh tay ra đằng sau và nắm lấy nhau, hít vào và duỗi thẳng hai cánh tay để mở rộng ngực (Hình A).

- Thở ra và cúi người đồng thời giữ nguyên độ co giãn của cánh tay, giữ nguyên vị trí trong vòng 5 nhịp thở và trở lại ban đầu (Hình B).

Bài tập 4:

- Bước chân phải lên trước và hạ thấp người cùng với chân trái. Hai tay giơ trước chân phải, hai bàn tay đan vào nhau đặt song song với mặt sàn (Hình A).

- Hít vào khi đưa tay lên phía trên quá đầu cho tới vị trí cao nhất có thể. Giữ nguyên trong 5 nhịp thở rồi đổi chân (Hình B).

Bài tập 5:

- Ngồi trên sàn, để chân phải duỗi ngang, chân trái vắt qua chân phải sao cho đầu gối trái giơ cao ngang ngực, dùng tay phải giơ ra phía trước đầu gối chân trái để giữ chân. Hít vào khi ngồi thẳng(Hình A).

- Thở ra và từ từ xoay người về phía bên trái sao cho xoay sâu nhất có thể. Giữ tư thế trong khoảng 5 nhịp thở rồi trở lại vị trí ban đầu và đổi chân (Hình B).

Bài tập 6:

- Tư thế ngồi thẳng trên sàn, hai chân chụm lại sao cho bàn chân chạm nhau. Hít vào và nâng cao ngực trước khi thực hiện động tác (Hình A).

- Thở ra, tay đặt trên sàn và từ từ cúi người xuống sàn. Động tác này yêu cầu bạn cần giữ thẳng lưng và gập xuống sâu nhất có thể. Giữ vị trí trong 5 nhịp thở và trở về vị trí ban đầu (Hình B).

Chúc các bạn tăng chiều cao thành công!

Nga Hà

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người