7 bài thuốc hay trị rụng tóc từ kinh nghiệm trong dân gian

Rụng tóc là tình trạng phổ biến hiện nay, tuy không ảnh hưởng tới sức khoẻ như lại gây xấu về mặt thẩm mỹ. 7 bài thuốc trị rụng tóc từ kinh nghiệm trong dân gian sẽ giúp bạn chữa rụng tóc hiệu quả.

Bài thuốc 1: Trị rụng tóc từ vỏ bưởi

Ngâm vỏ bưởi vào một chậu nước ấm để qua đêm, sau đó dùng nước này gội đầu. Chất xơ và protein trong vỏ bưởi sẽ thẩm thấu vào da đầu, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho tóc, giảm nhanh tình trạng tóc khô xơ do sử dụng nhiều hóa chất. Chỉ sau 3 tuần áp dụng phương pháp này bạn sẽ có một tóc đen nhánh, suôn mượt.

Bài thuốc 2: Trị rụng tóc từ dầu dừa

Chỉ cần thoa dầu dừa lên khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dầu dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc thêm chắc khoẻ.

Bài thuốc 3: Trị rụng tóc bằng dấm rượu táo

Dấm rượu táo để chữa rụng tóc rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy dấm rượu táo được hâm nóng, sau đó dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đâu, khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

Bài thuốc 4: Trị rụng tóc bằng gừng

7 bài thuốc hay trị rụng tóc từ kinh nghiệm trong dân gian

Gừng tươi rửa sạch, thái miếng mỏng, sau đó đem xát vào nơi rụng tóc. Mỗi ngày nên áp dụng 3 lần, chỉ sau 5 tuần bạn sẽ thấy tóc không còn rụng.

Bài thuốc 5: Trị rụng tóc bằng bồ két

Bồ kết có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng và kích thích tuần hoàn dưới da đầu nên giúp làm mượt tóc, tăng độ dày và chống rụng tóc. Bạn chỉ cần dùng khoảng 300g bồ kết khô đã sao vàng và nấu với một lượng nước vừa đủ để gội đầu. Bạn có thể pha thêm nước lạnh bên ngoài vào nước bồ kết đã nấu để có độ ấm phù hợp.

Bài thuốc 6: Trị rụng tóc bằng dầu vừng và nước cốt chanh

7 bài thuốc hay trị rụng tóc từ kinh nghiệm trong dân gian

Nước cốt chanh và dầu vừng có tác dụng làm sạch tóc, trị gàu, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, hiệu quả cao trong điều trị bệnh hói đầu. Trộn đều dầu vừng và nước cốt chanh (2, 3 giọt nước cốt chanh) thành hỗn hợp để dưỡng tóc. Bôi hỗn hợp này lên da đầu sau khi gội đầu sạch sẽ khoảng 20 phút, kết hợp với massage nhẹ nhàng. Kiên trì thực hiện một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc 7: Trị rụng tóc bằng trà xanh

Chỉ cần pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa. Thực hiện từ 3-4 lần trên tuần, mái tóc của bạn sẽ dần được phụ hồi.

7 bài thuốc hay trị rụng tóc từ kinh nghiệm trong dân gian

Tuy nhiên, để trị rụng tóc hiệu quả, bạn cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc từ bên trong. 

Ánh Nguyệt

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người