17/12/2017 | 23:33 GMT+7

Ai cũng khuyên nên đổ đá lạnh vào bồn cầu sử dụng lâu ngày, tôi làm thử không ngờ thần kỳ thật

Em nghe nhưng đâu có tin, giờ hết cách nên em làm liều luôn Em lấy đá viên có trong tủ lạnh đổ hết vào bồn cầu, bấm nút xả và để đó trong vài phút.

Chuyện là dạo gần đây toilet nhà em xuống cấp, vì đã sử dụng một thời gian quá lâu rồi  Em dùng khá nhiều biện pháp để tẩy rửa song vẫn không thể nào tẩy sạch những vết ố vàng, ám đen và mùi hôi khó chịu. Lúc trước em cứ nghe mấy chị trong công ty khuyên là nên dùng đá viên cho vào bồn cầu để tầy rửa. Em nghe nhưng đâu có tin, giờ hết cách nên em làm liều luôn  Em lấy đá viên có trong tủ lạnh đổ hết vào bồn cầu, bấm nút xả và để đó trong vài phút. Nhưng kết quả lại khiến em vô cùng ngỡ ngàng luôn ạ, bồn cầu sáng hơn, sạch hơn và đặc biệt là không còn mùi hôi như xưa nữa.

Hỏi ra mới biết là đá lạnh có khả năng chống khuẩn khá cao, bên cạnh đó giá thành đá lạnh lại rẻ, vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng cách này để đỡ việc nhà hằng ngày. Và đây cũng là lý do vì sao nhiều nhà vệ sinh nam công cộng thường đổ đầy đá lạnh vào bồn cầu toilet.

Ngoài ra đá lạnh còn có một số công dụng vô cùng tuyệt vời đấy ạ!

Giúp quần áo bớt nhăn

Cách này được xem là vô cùng "thần thánh" nếu như công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian ủi đồ. Chỉ cần chị em cho vài viên đá lạnh vào giai đoạn đang sấy, nhiệt độ từ máy sấy sẽ làm tan chảy đá, hơi nước sẽ giúp quần áo của bạn đỡ nhăn hơn rất nhiều. Bạn có thể áp dụng với áo sơ mi, áo thun, quần hay váy đầm...

Chăm sóc cây cảnh bằng đá lạnh

Theo kinh nghiệm lâu năm của những người làm vườn, họ thường dùng những viên đá lạnh để tưới cây. Những viên đá này sẽ chầm chậm tan thành nước và giúp cho cây có thời gian hấp thu lượng nước mà chúng cần. Bên cạnh đó, cách này cũng tránh tình trạng bạn tưới quá nhiều nước cho cây dẫn đến ngập úng.

Khử mùi hăng của hành tây bằng đá lạnh

Mùi hăng của hành tây sống luôn khiến nhiều người khó chịu và ngại sử dụng. Tuy nhiên, nhiều món ăn mà không có hành tây thì quả thật là kém ngon. Nhưng may mắn thay đã có cách để khử mùi hăng khó chịu ấy của hành tây. Bạn chỉ việc cắt hành tây thành lát theo ý thích rồi cho vào tô nước đá, mùi hăng sẽ chẳng còn nữa đâu.

Theo web tre tho

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người