Ăn gì để tăng cân nhanh mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất trong vấn đề tăng cân chính là dinh dưỡng. Để đạt được một trọng lượng mong muốn, người gầy cần lên kế hoạch xây dựng thực đơn hàng ngày. Vậy ăn gì sẽ tăng cân nhanh mà vẫn đảm bảo sức khỏe?

Người gầy cần ăn nhiều để tăng cân nhưng phải đảm bảo phong phú dinh dưỡng. Theo đó, thực đơn tăng cân mỗi ngày phải đa dạng các nhóm thực phẩm. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn tăng cân lành mạnh.

Trái cây có vị ngọt

Trái cây có vị ngọt như hồng xiêm, đu đủ, xoài, chuối, mít, sầu riêng… có chứa lượng đường cao nên sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng nhất định. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin và khoáng chất trong nhóm trái cây có vị ngọt cũng vô cùng phong phú.

Ăn gì để tăng cân nhanh mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho người gầy

Người gầy nên ăn trái cây như một món tráng miệng hoặc ép lấy nước uống mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và thúc đẩy quá trình tăng cân.

Các loại thịt đỏ

Thịt nói chung và các loại thịt đỏ nói riêng có chứa hàm lượng protein khá cao. Protein giữ vai trò quan trọng đối trong quá trình xây dựng cơ bắp, phát triển tế bào. Vì thế, trong chế độ ăn uống tăng cân của người gầy cần bổ sung lượng lớn nguồn thực phẩm này.

Ngoài protein, thịt đỏ còn chứa lượng lớn vitamin cùng các khoáng chất quan trọng trong sự phát triển cơ, xương. Lời khuyên dành cho bạn là bổ sung luân phiên các loại thịt để tăng cường sự đa dạng thực phẩm vừa giúp bữa ăn thêm ngon miệng vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Chất béo lành mạnh

Ăn gì để tăng cân nhanh mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc ăn gì để tăng cân nhanh thì bạn hãy chọn một số loại thực phẩm như: bơ đậu phộng, dầu oliu, dầu nành, quả bơ, quả óc chó… Nhóm thực phẩm này có đặc điểm chung là giàu chất béo lành mạnh giúp dễ tăng cân và có lợi cho trí não.

Uống sữa và bổ sung nước

Trong thực đơn của người gầy không thể không chú ý đến sữa và lượng nước mỗi ngày nạp cho cơ thể. Sữa chứa nguồn protein, canxi, khoáng chất dồi dào giúp xương, cơ, tế bào phát triển, khỏe mạnh.

Ăn gì để tăng cân nhanh mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Cơ thể chúng ta mỗi ngày cần khoảng 2 đến 2,5 lít nước. Uống nước đầy đủ không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái mà còn có thể duy trì vóc dáng, cân nặng như ý.

Bây giờ thì bạn không còn thắc mắc ăn gì để tăng cân nhanh nữa đúng không nào! 

LL

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người