Ăn ngon, ngủ ngon và tăng cân đều đều với 4 bài tập yoga

Mất ngủ, ăn không ngon cũng là lý do khiến bạn sút cân. Vậy hãy đến với các bài tập yoga giúp ăn ngon, ngủ ngon và tăng cân đều đều dưới đây.

Lý do khiến bạn gầy yếu, sút cân:

- Hấp thu chất dinh dưỡng kém: Khả năng hấp thu chất dinh dưỡng thức ăn của bạn kém hơn so với người khác. Có lẽ hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề. Ngoài việc đến bệnh viện để được khám và điều trị đúng cách thì bạn có thể tập các bài tập yoga cải thiện hệ tiêu hóa.

- Giải phóng nhiều năng lượng: Những người gặp phải vấn đề này thì thân nhiệt của họ thường cao hơn người bình thường, da thường nóng. Khả năng tiêu hao calo của bạn cao hơn người khác.

- Ăn không ngon, ngủ không yên: Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn sụt cân do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cơ thể không được nghỉ ngơi.

Các bài tập yoga giúp ăn ngon, ngủ ngon sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang mắc phải, từ đó tăng cân nhanh hơn. Cùng thực hiện các bài tập tăng cân nào!

Bài tập tăng cân 1: Bắt đầu

Hai chân ngồi vắt chéo nhau, hai tay chắp trước ngực, cơ thể thả lỏng, tinh thần thư giãn. Hít thở sâu bằng mũi, giữ tư thế này trong vài phút. Đây là khoảng thời gian cho cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi.

Động tác khởi động này tạo tiền đề cho các bài tập tiếp theo. Nhìn đơn giản những phải kiên trì mới ngồi được lâu.

Bài tập 2:

Duỗi thẳng hai chân ra phía trước và từ từ kéo hai chân cho gót chạm mông phải. Người hơi nghiêng về phía bên trái, hai tay chống nhẹ xuống sàn. Nhẹ nhàng hít vào và xoay hông sang phải kéo hai gối ép chặt xuống sàn. Thở ra, trở về tư thế ban đầu và thực hiện đổi bên. Lặp lại động tác 15 lần. Cảm nhận sự hoạt động của cơ bụng và hông.

Bài tập tăng cân 3: Tư thế Sarvangasana

- Nằm ngửa trên sàn, tay chân duỗi thẳng và thả lỏng, giữ cơ thể và tinh thần thoải mái.

- Thực hiện động tác nâng chân lên càng cao càng tốt, giữ chân luôn thẳng. Tư thế này lấy vai-cổ-đầu làm trụ nên bạn cố gắng đưa chân lên cao sao cho ngực chạm cằm càng tốt.

- Giữ tư thế này trong khoảng 1-5 phút tùy theo khả năng của bạn.

Bài tập tăng cân 4: Tư thế Paschimottanasana

Bài tập này giúp ăn uống ngon miệng hơn và còn giúp phát triển chiều cao cho người trong độ tuổi dậy thì.

- Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng ra phía trước, tay thả lỏng thoải mái.

- Đưa hai tay ra phía trước sao cho chạm các ngón chân, chân vẫn duỗi thẳng. Đầu chạm đầu gối.

Ngoài các bài tập tăng cân trên thì bạn nên kết hợp với thực đơn ăn uống tăng cân lành mạnh. Bổ sung đạm từ thịt cá, trứng, sữa… tinh bột, vitamin, khoáng chất vào bữa ăn hằng ngày.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Bala 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người