Bà bầu nên uống sữa từ tháng thứ mấy?

Sữa là một thực phẩm tốt cho tất cả mọi người. Dù ở lứa tuổi nào cũng đều nên bổ sung sữa để tốt cho cơ thể. Đối với bà bầu thì sao, có cần thiết hay không?

Rất nhiều lời khuyên cho chị em mang thai là nên uống sữa bầu để bổ sung dinh dưỡng, tốt cho cơ thể mình cũng như thai nhi. Nhưng khi nào nên uống sữa bầu, uống như thế nào cho hợp lý… vẫn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Để giải đáp cho câu hỏi “bà bầu nên uống sữa từ tháng thứ mấy?”, hãy tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao bà bầu nên uống sữa?

Nên uống sữa trong thời gian mang thai là điều cần thiết đối với mỗi bà bầu. Trừ trường hợp có những chị em cơ địa không hợp với sữa, uống không nổi hay bị tác dụng phụ… thì mới có thể không dùng.

Đôi khi trong thực đơn cho bà bầu lại không phong phú, không cung cấp đủ các dưỡng chất nên cần phải bổ sung sữa. Vì sữa cung cấp canxi và các loại vitamin cần thiết, bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe bà bầu và phát triển của thai nhi.

Sữa dành cho bà bầu thường có nhiều dưỡng chất như: canxi, kali, sắt, axit folic… những loại này vô cùng cần thiết cho cơ thể bà bầu. Vì vậy, bà bầu cần uống sữa khi mang thai.

Bà bầu nên uống sữa từ tháng thứ mấy?

Cho dù uống sữa là tốt nhưng chị em cần lưu ý về thời điểm uống sữa và uống với lượng như thế nào để tốt.

Luôn có nhiều tranh cãi về thời điểm uống sữa dành cho bà bầu. Lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chị em nên uống sữa khi biết mình có thai là tốt. Không chỉ vậy, nếu chị em có ý định mang thai thì nên bổ sung sữa từ trước 2-3 tháng.

Bởi vì axit folic có trong sữa sẽ vào cơ thể bà bầu và phát huy tác dụng đó là: giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Còn đối với chị em nào có một chế độ dinh dưỡng khá khoa học và đầy đủ thì có thể không cần uống nhiều sữa bầu.

Số lượng thì mỗi ngày, bà bầu có thể uống 2 ly sữa. Mỗi ly 4 muỗng sữa. Như vậy, các bạn có thể uống giãn ra, 1 ngày làm nhiều lần và chia ra cho đúng số lượng sữa là được.

Do đó, bên cạnh một chế độ ăn uống khoa học, bồi dưỡng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình mang thai thì các chị em cũng nên bổ sung thêm sữa bầu cho mình nhé.

VK

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người