Bài tập đơn giản giúp tăng chiều cao hiệu quả ngay tại nhà

Các bài tập tăng chiều cao sau đây không chỉ tăng cường sức mạnh cơ thể, đem lại cơ bắp săn chắc, mà còn giúp kéo giãn cơ thể, kích thích chiều cao phát triển tối đa đấy!.

Bài tập đứng nghiêng bắt chéo chân

Hãy cùng http://tapchidanba.com khám phá bí quyết sở hữu một chiều cao lý tưởng, một sức khỏe bền vững và một thân hình dẻo dai nhờ chăm chỉ luyện tập bài tập tăng chiều cao đứng nghiêng bắt chéo chân theo gợi ý dưới đây.

  • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, 2 tay thả lỏng bên người, 2 chân rộng bằng vai, giữ người thẳng.
  • Bắt đầu bằng việc bước chân phải chéo qua bên người hơi nghiêng về phía trước như tư thế một nửa ngồi xổm, đưa hai cánh tay đánh sang bên phải, chân trái nhấc lên hướng về phía sau.
  • Thực hiên chuyển đổi liên tục chân và cánh tay của bạn, đồng thời hãy nhảy một cách nhanh chóng, xen kẽ từ bên này sang bên kia, sẽ giúp cải thiện chiều cao và tăng sức bền hiệu quả.

Bài tập nằm ngửa nâng hông

Nếu bạn muốn cải thiện chiều cao khiêm tốn của mình hãy dành một chút thời gian để luyện tập bài tập nằm ngửa nâng hông, sẽ giúp tăng cơ hội cho xương phát triển, cải thiện chiều cao tối ưu.

  • Chuẩn bị 1 tấm đệm lót và ở tư thế nằm ngửa trên mặt sàn, mở rộng cánh tay của bạn, lòng bàn tay ngửa lên, để đầu gối cong và bàn chân phẳng, 2 bàn chân của bạn cách nhau khoảng 2 gang tay và gót chân của bạn nên cách 1 bước chân.
  • Dồn sức nặng cơ thể vào 2 chân và phần đầu, để nâng phần mông lên khỏi sàn nhà, nhấn trọng lượng vào gót chân của bạn từ từ nâng hông lên cho đến khi cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng từ vai đến đầu gối của bạn.
  • Tiếp đó, bạn giữ tư thế này trong 5 giây. Từ từ thả người xuống vị trí ban đầu, lặp lại 12 – 15 lần cho mỗi lần tập.

3/ Bài tập kéo căng người bằng dây

Bài tập tăng chiều cao nhờ kéo căng người bằng dây sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo, săn chắc cơ thể hiệu quả, đồng thời kích thích cột sống kéo dãn, dài ra đáng kể hỗ trợ chiều cao phát triển tối đa.

  • Khi tập bài tập này, bạn hãy sử dụng hệ thống hệ dây kháng lực TRX và ở tư thế đứng thẳng với dây đeo đặt phía sau, trên đầu của bạn.
  • Đặt 2 bàn chân cách nhau một gang tay và đưa 2 tay cầm dây đeo, lòng bàn tay hướng về phía trước, mắt nhìn thẳng.
  • Tiếp đó, bạn từ từ nghiêng người về phía trước cho đến khi bạn cảm thấy căng bụng và cánh tay của mình.
  • Giữ nguyên chân ở vị trí ban đầu, uốn cong khuỷu tay của bạn cho đến khi bàn tay chạm phía sau đầu và khuỷu tay của bạn ở góc 90 độ, và tạm dừng trong 2 giây, rồi trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại 15 lần, sẽ giúp tăng chiều cao tối ưu.

Chúc bạn tăng chiều cao hiệu quả!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người