Bài tập giúp chị em bận rộn tăng cân dễ dàng hơn ngay tại nhà

Nên chọn bài tập tăng cân nào để tăng trọng lượng nhanh nhất mà tốn ít thời gian nhất luôn là điều mà các chị em bạn rộn quan tâm hàng đầu. Vì thế, phái đẹp hãy thử ngay 1 trong 3 bài tập dưới đây, bạn sẽ thấy bất ngờ với những kết quả mà nó mang lại đấy.

1/ Bài tập nhảy 45 giây

Bài tập tăng cân này nó không chỉ giúp cải thiện sức chịu đựng thể chất mà còn hỗ trợ cải thiện cân nặng hiệu quả ngay tại nhà.

  • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, 2 tay xuôi theo thân, giữ người thẳng, 2 chân khép chặt vào nhau, mắt nhìn thẳng.
  • Đưa 2 chân giang rộng hơn vai và kết hợp nâng cánh tay qua đầu, sao cho 2 tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau, rồi trở về vị trí ban đầu bằng động tác nhảy nhanh và lặp lại liên tục.
  • Giữ nguyên tay giơ lên cao trong khoảng 20 giây rồi trở lại vị trí ban đầu và lặp lại bài tập trong khoảng 20 lần cho mỗi lần tập.

2/ Bài tập uốn lượn tay

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi ngay tại nhà để tập luyện bài tập uốn lượn tay, sẽ giúp tăng cân nhanh chóng mà không cần phải mất nhiều thời gian để đến các phòng tập thể hình.

  • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, 2 chân rộng ngang vai, 2 tay buông thẳng theo thân người, giữ người thẳng đứng, mắt nhìn về phía trước.
  • Giữ nguyên 2 chân giang rộng hơn vai và từ từ đưa 2 tay giang ngang sang 2 bên cơ thể, song song với sàn nhà.
  • Sau đó, bạn tạo vòng tròn bằng tay theo chiều kim đồng hồ, giống như thể bạn đang vuốt ve quả bóng, trở về tư thế ban đầu đặt tay xuống và thư giãn trong khoảng 30 giây, lặp lại các bài tập này trong khoảng 20 lần cho mỗi lần tập.

3/ Bài tập ngồi xổm:

Không có lý do gì bạn không thử tập luyện bài tập tăng cân này, sẽ giúp bạn có được cơ thể dẻo dai khỏe mạnh, sức khỏe lành mạnh và hỗ trợ cải thiện cân nặng hiệu quả.

  • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, 2 chân giang rộng hơn vai, 2 tay đặt thẳng theo thân người, mắt nhìn về phía trước.
  • Di chuyển 2 tay và đặt phía sau đầu, giữ 2 chân giang rộng bằng vai và từ từ hạ người xuống theo tư thế ngồi xổm, giữ trọng lượng cơ thể rơi vào gót chân chứ không phải ngón chân.
  • Dồn sức nặng cơ thể vào 2 chân, giữ nguyên 2 tay đặt sau đầu, gập 2 đầu gối lại và mông đưa về phía sau, thực hiện đứng lên và ngồi xuống liên tục trong khoảng 5-7 lần, rồi trở về vị trí ban đầu, thư giãn trong khoảng 30 giây, rồi lặp lại động tác.

Chúc bạn tăng cân thành công!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người