Bài tập tăng cân cho bạn vóc dáng đầy đặn tự tin đón TẾT

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết rồi, nhưng bạn đang lo lắng vì thân hình gầy gò ôm yếu của mình và chẳng dám gặp ai thì hãy dành chút thời gian để luyện tập các bài tập tăng cân sau đây, bạn sẽ bất ngờ với những kết quả mà nó mang lại đấy.

1/ Bài tập nằm ngửa nâng tạ:

Với bài tập tăng cân này bạn cần chuẩn bị 2 quả tạ tay nặng khoảng 1 kg cho mỗi quả và một chiếc ghế nghiêng 30 độ, ở tư thế nằm ngửa trên ghế tập.

Từ tư thế nằm ngửa ra ghế, 2 chân giang rộng hơn vai, dể 2 châm lên sàn nhà, 2 tay cầm tạ, đặt tay thẳng với thân người. từ đưa tạ lên trên cao, vượt qua đầu và tay vẫn giữ thẳng.

Tiếp đó, bạn bật người dậy, ép bụng xuống. Chú ý đừng ngã nhiều quá trở về vị trí xuất phát, việc gấp bụng sẽ không hiệu quả, rồi giữ yên trong khoảng 3-7 giây, trở về tư thế ban đầu, luyện trong khoảng 2-3 hiệp, mỗi hiệp 10 cái, sẽ giúp tăng cân nhanh chóng.

2/ Bài tập chống đẩy:

Chuẩn bị ở tư thế chống đẩy, chống 2 tay xuống sàn, sao cho lòng bàn tay để trên sàn nhà, 2 cánh tay cách nhau khoảng 40-50cm, người giữ thẳng sao cho khuỷu tay rộng và thẳng.

Từ từ chân phải lên sát vị trí của tay phải, đưa về vị trí ban đầu và đổi chân trái lên, thực hiện bài tập tăng cân này luân phiên với mỗi chân.

3/ Bài tập đứng cuốn tạ đôi

Chuẩn bị 1 thanh tạ đòn, 2 tay cầm tạ đặt ngang đùi, ở tư thế đứng thẳng và giữ thẳng lưng, 2 chân rộng bằng vai, mắt nhìn  về phía trước.

Đưa 2 tay nắm tạ, đưa khuỷu tay gần với thân mình, lòng bàn tay của bạn nên hướng về phía trước giữ bắp tay không chuyển động, đồng thời cuốn tạ về phía trước, co cơ bắp tay trước, hít vào và thở ra.

Giữ thanh tạ trên cao, cho tới khi cơ bắp tay của bạn co lại hết cỡ và thanh tạ ở mức ngang vai và gồng mạnh cơ bắp tay, rồi chuyển thanh tạ trở lại vị trí bắt đầu. Nghỉ trong khoảng 30 giây, rồi lặp lại các động tác tương tự sẽ giúp tăng cân nhanh chóng.

Khi thực hiện cách tăng cơ tay bằng động tác nâng tạ chỉ nên chuyển động cẳng tay. Lặp lại cho đến khi bạn đạt được số lần yêu cầu.

Trên đây là bài tập tăng cân cho nam tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả. Vì thế, các bạn hãy chăm chỉ luyện tập đều đặn để sớm có một thân hình đầy đặn, cơ bắp săn chắc, từ đó giúp bạn tăng trọng lượng an toàn và nhanh chóng.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người