Bài tập tăng cân cho nam giúp tăng trọng lượng và cơ bắp hiệu quả

Muốn có được hình thể đầy đặn và cơ thể săn chắc khỏe mạnh, các chàng hãy dành một chút thời gian để luuyện tập các bài tập tăng cân theo gợi ý dưới đây:

1/ Bài tập treo người nâng chân

Để có được vóc dáng cân đối, bạn cần kết hợp với ăn uống hợp lý, có lối sống thật lành mạnh và thường xuyên tập luyện bài tập tăng cân với tư thế treo người nâng chân, sẽ giúp cho nam giới có cơ bụng 6 múi chuẩn men.

  • Ở tư thế nắm 2 tay trên chiến xà đơn, dồn lực vào 2 tay, nâng người lên khỏi sàn nhà, khi tập động tác này chú ý khi nâng chân không để người đung đưa.
  • Sau đó, bạn thực hiện bằng cách nâng chân nhẹ nhàng và cuộn cơ bụng lên, khi lấy đà để nâng chân lên thì người sẽ đung đưa ngay.
  • Kết hợp hít thở, hạ xuống hít vào từ từ, lên thở ra, rồi trở về tư thế ban đầu và lặp lại các động tác tương tự trong khoảng 3-4 hiệp, mỗi hiệp từ 6-8 lần.

Bài tập tay trái chống hông nâng tạ:

Chọn những bài tập tăng cân phù hợp với sức khỏe của mình, sẽ giúp bạn vừa có thể tăng trọng lượng hiệu quả, lại vừa tăng cơ bắp săn chắc và có được sức khỏe lành mạnh.

  • Chuẩn bị 2 quả tạ, ở tư thế đứng thẳng, tay trái chống hông, tay phải cầm tạ tay, 2 chân rộng bằng vai, giữ người thẳng.
  • Từ từ hít vào, giữ người thẳng, 2 chân giang rộng hơn vai, đưa tay phải đưa thẳng sang ngang ngang bằng vai.
  • Giữ nguyên tư thế 15 giây, thở ra và trở về vị trí ban đầu, đổi tay và lặp lại bài tập này trong khoảng 20-25 lần cho mỗi lần tập, bạn sẽ làm được và có cơ bụng đáng mơ ước.

Bài tập siết chặt tay nâng tạ

Tập luyện là một phương pháp tăng cân tối ưu mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp cơ bắp săn chắc, cải thiện cân nặng như mong ước.

  • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, 2 tay cầm 2 tạ đơn, 2 chân giang rộng hơn vai, giữ lưng thẳng, bắp tay áp sát vào lườn và lòng bàn tay hướng vào trong..
  • Cuốn tạ về phía trước trong khi siết bắp tay trước và thở ra, giữ phần bắp tay thẳng,. Đưa tạ lên ngang vai và giữ tư thế này trong giây lát.
  • Từ từ hạ tạ xuống trong khi hít vào và quay lại tư thế chuẩn bị, lặp lại bài tập này cho đến khi đủ số lần, sẽ giúp phái mạnh có hình thể chuẩn men.

Chúc bạn sớm có được hình thể đầy đặn săn chắc và cơ thể khỏe mạnh khi luyện tập các bài tập tăng cân này nhé!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người