Bài tập tăng cân tăng cơ bằng tạ giúp nam giới có bụng 6 múi

Thực hiện các bài tập tăng cân tăng cơ bằng tạ theo hướng dẫn dưới đây, không chỉ tác động tới cơ bụng, mà còn tác động lên các khối cơ toàn thân, giúp phái mạnh xây dựng cơ bắp, cải thiện cân nặng và vóc dáng hiệu quả, để sớm sở hữu cơ bụng 6 múi chuẩn đẹp.

1/ Bài tập ngồi một tay cuốn tạ

Cách tăng cân nhanh chóng cho bạn là nên tự mình thiết lập cho mình kế hoạch tập luyện hoàn hảo với bài tập ngồi một tay cuốn tạ, sẽ giúp cơ bụng, cơ tay, cơ ngực phát triển săn chắc và khỏe mạnh.

  • Khi thực hiện bài tập này, bạn cần chuẩn bị một quả tạ, ở tư thế ngồi trên ghế phẳng, tay phải cầm tạ đơn đặt phía trước đặt giữa hai chân so cho hai chân giang ra, gối co lại và bàn chân đặt trên mặt đất, mắt nhìn xuống dướ sàn nhà.
  • Sau đó, bạn hơi gập tay phải lại, rồi dùng tay phải nhấc tạ đơn lên, đặt bắp tay sau lên trên đùi trong rồi xoay lòng bàn tay hướng ra khỏi đùi, bạn nên để tay nên duỗi ra và tạ đơn nên ở trên mặt đất.
  • Dồn trọng lượng cơ thể vào phần mông và 2 chân, giữ bắp tay cố định, cuốn tạ về phía trước trong khi siết cơ nhị đầu và thở ra.
  • Trong khi đó, cẳng tay chuyển động rồi chuyển động cho đến khi cơ bắp tay trước co hết cỡ và tạ đơn ở mức ngang vai. Ở vị trí trên cùng cần đảm bảo là ngón tay út cao hơn ngón tay cái để đảm bảo siết cơ tốt hơn. Giữ ở vị trí trên cùng khoảng một 30 giây trong khi siết cơ nhị đầu. Khi tập bài tập này, bạn cố gắng không để giật cơ thể khi nâng tạ mới có được kết quả tốt nhất.
  • Cuối cùng, bạn từ từ đưa tạ đơn xuống vị trí bắt đầu trong khi hít vào. Tránh vung tạ. Lặp lại bài tập này cho đến khi đạt được số lần yêu cầu. Sau đó, bạn có thể chuyển sang tập tay trái và thực hiện tương tự các động tác như với tay phải.

2/ Bài tập đứng cuốn tạ đơn xen kẽ

Bài tập tăng cân tăng cơ bằng cách đứng cuốn tạ đơn xen kẽ là bài tập cũng khá đơn giản, dễ thực hiện, sẽ giúp cải thiện trọng lượng cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hấp thu chất dinh dưỡng và tăng cân hiệu quả hơn. Đồng thời, nó cũng giúp xây dựng các khối cơ nở nang, săn chắc và quyến rũ hơn.

  • Khi thực hiện bài tập này, bạn cần chuẩn bị 1 quả tạ và ở tư thế đứng thẳng, tay phải giữ tạ, 1 tay để buông thõng xuống dưới cơ thể, lòng bàn tay hướng vào nhau.
  • Tiếp đó, bạn từ từ nâng quả tạ lên cao cho đến khi nó đạt đến chiều cao vai, rồi từ từ hạ thấp nó xuống trở về vị trí cũ.20-25 lần cho mỗi lần tập.

3/ Bài tập đứng cuốn tạ đôi

Muốn tăng cân nhanh chóng, hiệu quả thì việc tập các bài tập đứng cuốn tạ đôi là lựa chọn hàng đầu cho nam giới nếu muốn có được cơ bụng săn chắc, cơ ngực nở nang và thân hình đầy đặn.

  • Để tập bài tập này, bạn chuẩn bị 1 thanh tạ đôi, ở tư thế đứng thẳng và giữ thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai mắt nhìn thắng. Hai tay nắm tạ, lòng bàn tay của bạn nên hướng về phía cổ và khuỷu tay gần với thân mình.
  • Trong khi giữ bắp tay không chuyển động, đồng thời cuốn tạ về phía trước, co cơ bắp tay trước (cơ nhị đầu) và thở ra. Khi thực hiện cách tăng cơ tay bằng động tác nâng tạ chỉ nên chuyển động cẳng tay.
  • Tiếp tục thực hiện động tác cho tới khi cơ bắp tay của bạn co lại hết cỡ và thanh tạ ở mức ngang vai. Giữ nguyên ở vị trí này 30 giây và gồng mạnh cơ bắp tay. Cuối cùng, chuyển thanh tạ trở lại vị trí bắt đầu trong khi hít vào. Lặp lại cho đến khi bạn đạt được số lần yêu cầu.

Như vậy, để tăng cân tăng cơ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bạn hãy tập luyện thường xuyên tập luyện các bài tập này, sẽ giúp bạn đạt được cơ bụng 6 múi săn chắc khỏe mạnh, cùng một vóc dáng chuẩn đẹp.

Lý Hùng

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người