Bài tập tăng cân với tạ đơn giản dành cho nữ

Ba bài tập tăng cân với tạ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nữ cải thiện vóc dáng. Luyện tập 15-20 phút mỗi ngày giúp vòng 1, vòng 3 nở nang hơn. Cùng thực hiện nhé!

Để thực hiện các bài tập tăng cân với tạ thì bạn cần chuẩn mình một cặp tạ nặng 1-2kg. Bài tập với tạ sẽ giúp cơ bắp tăng nhanh, thân hình rõ đường nét và có “đường cong” quyến rũ. Tập tạ còn là cách cải thiện vòng 1 căng tròn.

Để có được thân hình đẹp như các thiên thần Victoria’s Secret thì bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Đừng ngại ngần với những món ăn béo như phô mai, bơ... đây là những thực phẩm giúp vòng 1 nảy nở hơn.

Các món ăn giàu đạm giúp tạo nạc và cơ bắp. Bổ sung ngay các món thịt, cá, trứng, sữa bò, sữa đậu nành... vào thực đơn tăng cân hằng ngày.

Bài tập 1:

Nằm trên ghế dài (như trong hình) hoặc đứng. Hai tay nắm hai tạ và dang ngang, khuỷu tay gập. Thực hiện động tác duỗi thẳng tay cho hai tạ chạm vào nhau.

Bài tập này giúp tăng cơ bắp tay và kích thích ngực nở nang.

Bài tập 2:

- Đứng thẳng, hai tay nắm hai tạ, lòng bàn tay hướng ra ngoài.

- Thực hiện động tác chùng người xuống, dồn trọng tâm vào vòng 3 và chân, tạo tư thế sao cho đùi và cẳng chân tạo thành một góc vuông, đùi song song với sàn nhà. Đồng thời hai tay co.

- Đứng dậy đồng thời hai tay đưa lên cao.

Bài tập này kết hợp giữa tập tay – mông – đùi nhưng trọng tâm nhất là tập cho mông cong, đầy đặn hơn.

Bài tập 3:

- Tư thế chống đẩy: Đầu mũi chân và hai tay cầm tạ tiếp đất.

- Thực hiện động tác hóp chặt bụng, tay trái đưa tạ lên, hướng về phía sau càng sâu càng tốt. Lặp lại khoảng 10 lần sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.

Bài tập này tương đối khó nên bạn cần cố gắng nhiều.

Lưu ý: Không cần làm nhiều, chỉ cần làm đúng động tác.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Bl

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người