Bài tập tăng chiều cao giúp cơ thể khỏe mạnh và cho vóc dáng đẹp

Với các bài tập tăng chiều cao sau đây không chỉ thúc đẩy khả năng phát triển chiều cao mà còn mang lại cho bạn cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng đẹp như mơ ước.

Bài tập ở tư thế lạc đà:

Hãy cùng tham khảo bài tập tăng chiều cao ở tư thế lạc đà theo gợi ý sau đây để có được vóc dáng lý tưởng, cùng cơ thể săn chắc dẻo dai.

  • Chuẩn bị ở tư thế quỳ trên sàn nhà, sao cho 2 tay duỗi thẳng theo thân người, giữ người thẳng, 2 chân duỗi thẳng sau lưng, lòng bàn chân ngửa lên sàn nhà.
  • Tiếp đó, bạn giữ cho cả 2 tay bên hông, từ từ uốn cong người về phía sau, sao cho cả hai tay chạm vào gót chân của bạn, cổ ngửa ra sau, mắt nhìn về phía sau.
  • Từ từ uốn cong đầu về phía sau, rồi giữ tư thế này trong vài giây, trở về vị trí ban đầu và lặp lại bài tập này trong khoảng 15 lần cho mỗi lần tập.

Bài tập ở tư thế chống đẩy

Muốn thúc đẩy hormone tăng trưởng chiều cao ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống thì việc tập luyện đúng cách các bài tập tăng chiều cao với tư thế chống đẩy cũng giúp bạn cao lớn mỗi ngày.

  • Chuẩn bị ở tư thế chống đẩy, giữ người thẳng, 2 tay và 2 chân chống xuống đất, đặt bàn tay lên trên sàn dưới vai của bạn.
  • Dồn sức nặng vào 2 chân, kéo dài đôi chân ra phía sau để cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân.
  • Từ từ gập khuỷu tay để hạ thấp cơ thể về phía sàn nhà, khuỷu tay gần bên hông, giữ lưng thẳng, giữ trong khoảng 30 giây, sau đó nâng người lên về vị trí ban đầu, lặp lại 10 -12 lần.

Bài tập ở tư thế giãn cơ thể với con lăn

Bài tập ở tư thế giãn cơ thể với con lăn sẽ giúp kéo căng cột sống, từ đó kích thích chiều cao phát triển tối đa và giúp cải thiện tư thế, vóc dáng của bạn đẹp hơn.

  • Chuẩn bị 1 con lăn tập và tư thế ngồi với đầu gối cong, 2 bàn chân của bạn đặt trên con lăn, 2 cánh tay vươn chéo ra theo hướng ngực.
  • Từ từ hạ thấp cơ thể phía trên về phía sàn nhà, giữ cánh tay thẳng trong khi đẩy chân trên con lăn cho đến khi hai chân duỗi thẳng và bàn chân được nghỉ ngơi trên con lăn.
  • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây, tạm dừng, rồi đảo ngược trở lại về vị trí ban đầu, lặp lại 8 -10 lần, sẽ giúp kéo dài cơ thể hiệu quả.

Chúc bạn thành công!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người