Bài tập với tạ giúp kéo dài đôi chân cho nữ giới

Thực hiện các bài tập với tạ theo hướng dẫn dưới đây, không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai cho cơ thể, mà còn giúp kéo dài đôi chân để tăng chiều cao hiệu quả, đem lại cho bạn một vóc dáng cân đối, quyến rũ.

1/ Bài tập đi gập gối nâng tạ

Đây là bài tập tăng chiều cao tuyệt vời, vừa giúp kéo dài đôi chân, lại vừa giúp kéo giãn cột sống, giúp cải thiện chiều cao hiệu quả, làm cho số đo các vòng thêm phần săn chắc và quyến rũ, cơ thể cân đối hơn.

 • Khi thực hiện bài tập này, bạn chuẩn bị 2 quả tạ, ở tư thế đứng thẳng, mỗi tay giữ một cặp tạ, thả lỏng hai bên hông. Tiếp đó, bạn bước chân phải của bạn lên trước 1 bước và uốn cong đầu gối để thành tư thế đi gập gối, chân trái từ từ gập xuống và uốn cong đầu gối để thành tư thế đi gập gối (a).
 • Tiếp đó, bạn có thể nâng khuỷu tay trái về phía ngực của bạn, xoay lòng bàn tay về phía ngực và uốn cong khuỷu tay lên chiều cao ngang vai (b).
 • Từ từ xoay lòng bàn tay của bạn 180 độ và giơ cả hai tay có cầm tạ lên trên không trung, thẳng hướng trần nhà (c).
 • Cuối cùng, bạn hạ thấp tạ đảo ngược chuyển động, rồi nhấn gót chân phải của bạn và đứng lên. Lặp lại bài tập đi gập gối nâng tạ cho chân cong lại và tiếp tục xen kẽ hai chân trong vòng 3 phút.

2/ Bài tập đứng nhấc tạ

Bài tập đứng nhấc tạ sẽ giúp kéo dài đôi chân, kéo giãn cơ thể, phát triển chiều cao tối ưu dành cho chị em phụ nữ, giúp rèn luyện sự dẻo dai, nâng cao sức khỏe và tăng chiều cao nhanh chóng.

 • Để thực hiện bài tập này, bạn cần có 2 quả tạ, mỗi tay cầm một quả tạ và ở tư thế đứng thẳng với hai bàn chân chụm lại với nhau.
 • Dồn trọng lượng cơ thể vào 2 chân rồi từ từ nhấc hai quả tạ lên trên đầu, lòng bàn tay hướng về phía trước, thân người vẫn giữ thẳng đứng (a).
 • Tiếp đó, bạn có thể từ từ hạ 2 tay cầm tạ xuống, sao cho 2 quả tạ ngang bằng với 2 tai và uốn cong khuỷu tay của bạn ra hai bên cho đến khi tạ ở độ cao vai (b).
 • Giữ người thẳng đứng và nhanh chóng nhấn tạ lên cao lại để trở về tư thế bắt đầu. Lặp lại bài tập này từ 10 -12 lần, cố gắng nhấc tạ đưa lên cao hết mức có thể mà không di chuyển cơ thể.

3/ Bài tập chống đẩy nhấc tạ

Bí quyết tăng hiệu quả, để giúp bạn đạt được chiều cao lý tưởng thì ngoài việc bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng, bạn cũng nên tập luyện các bài tập kéo dài đôi chân, kéo giãn cơ xương sụn, cột sống cũng rất quan trọng. Vì thế, bạn hãy tập luyện bài tập gối chéo nâng tạ, sẽ giúp hỗ trợ bạn tăng chiều cao như ý.

 • Để thực hiện bài tập này, bạn cần có 2 quả tạ, ở tư thế chống đẩy, 2 tay cầm 1 quả tạ chống xuống mặt sàn nhà.
 • Tiếp đó, bạn có thể nhảy chéo chân phải sang phía bên trái, nhảy căng chân hết cỡ, sao cho khi bạn tiếp đất, uốn cong hai đầu gối và quả tạ đưa về phía chân phải, người bắt chéo (a).
 • Cuối cùng, bạn thực hiện động tác nhảy thật nhanh và lặp lại cho chân còn lại (b). Lặp lại bài tập này liên tục trong 3 phút.

Như vậy, nếu bạn chăm chỉ tập luyện các bài tập kéo dài đôi chân và kéo giãn cột sống, sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc giúp chị em cải thiện chiều cao hiệu quả, để có một hình thể chuẩn đẹp.

Khánh Vy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người