Bạn sẽ tăng cân ngay tháng đầu tiên nhờ cách này

Thực hiện nghiêm túc theo các cách tăng cân đơn giản mà hiệu quả sau đây, bạn sẽ tăng trọng lượng ngay tháng đầu tiên mà cực kì an toàn, lành mạnh đấy!.

Có chế độ ăn uống tăng cân khoa học

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tăng cân cho người gầy, giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh và mức cân nặng hợp lý. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng hay thói quen bỏ bữa thường xuyên chính là nguyên nhân khiến không lên cân được.

Cách tăng cân hiệu quả từ chế độ dinh dưỡng là bạn nên áp dụng công thức dinh dưỡng “70-20-10” vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Trong đó, 10% dinh dưỡng từ chất béo (các loại dầu thực vật, mỡ động vật…), 20% dinh dưỡng từ carbonhydrate (có trong các loại hạt, ngũ cốc như cơm, cháo, bánh mỳ, bún…), và 70% dinh dưỡng từ protein (có nhiều trong thịt đỏ, gia cầm, cá, trứng, sữa và các thực phẩm từ sữa…).

Bên cạnh đó, bạn nên nên chia làm nhiều bữa nhỏ, trong đó 3 bữa chính, còn lại 2-3 bữa phụ, ăn đa dạng các thực phẩm và kết hợp với các loại rau quả ,để tránh bị chán ăn và ăn được nhiều hơn trong mỗi bữa ăn.

Chăm sóc hệ tiêu hóa 

Khả năng hấp thu dinh dưỡng kém là nguyên nhân làm cho người gầy khó tăng cân, vì thế để khắc phục nguyên nhân này, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, bạn hãy bổ sung lợi khuẩn vào đường ruột. Đồng thời, cách tăng cân hữu hiệu cho bạn là bổ sung các thực phẩm như: Các loại rau non, mềm, chuối, bơ, khoai lang, ngũ cốc,… có chứa các chất xơ hòa tan, sẽ giúp tạo môi trường tốt cho các lợi khuẩn phát triển, giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, để cơ thể ăn gì hấp thu nấy, từ đó thúc đẩy quá trình cải thiện cân nặng dễ dàng hơn.

Thanh lọc thải độc cho cơ thể

Thực phẩm chứa nhiều chất độc hại, không khí môi trường bị ô nhiễm, khói bụi, khiến cho cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố. Sử dụng các thực phẩm có chứa các chất chống oxi hóa, chống gốc tự do sẽ là vũ khí đắc lực giúp bạn trong việc thanh lọc, thải độc cho cơ thể. Vì thế, bạn hãy thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa chất chống oxi hóa tự nhiên như: rau, củ, quả màu xanh đậm, nhiều màu sắc,…để thanh lọc cơ thể và hỗ trợ tăng cân nhanh chóng.

Chúc bạn tăng cân thành công!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người