Bật mí cách trị mồ hôi trộm hiệu quả cho trẻ em

Trẻ bị mắc chứng ra mồ hôi nhiều, nhất là ban đêm khiến cho nhiều bậc phụ huynh lo lắng, bởi nó làm trẻ bứt rứt, ăn ngủ không yên. Hãy áp dụng ngay cách trị mồ hôi trộm cho trẻ hiệu quả sau đây, sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Tại sao trẻ hay ra mồ hôi trộm?

– Các bác sĩ tại các bệnh viện nhi trung ương cho rằng: Nguyên nhân trẻ sơ sinh ra mồ hôi trộm khá phổ biến chính là do hệ thần kinh thực vật của trẻ sơ sinh lúc này chưa ổn định, trẻ đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện.

– Bên cạnh đó, trẻ ra mồ hôi trộm cũng phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh. Rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ giao cảm cũng sẽ khiến trẻ ra mồ hôi nhiều hơn .

– Mặt khác, các bé sinh thiếu tháng, thiếu cân, bị rối loạn tiêu hóa kéo dài là nguyên nhân khiến cho trẻ bị thiếu vitamin D. Thiếu vitamin D cũng là nguyên nhân chính trong việc trẻ ra mồ hôi. Hệ xương của trẻ  chưa phát triển mạnh, cần bổ sung canxi cho trẻ.

– Ngoài ra, việc ủ ấm bé quá cũng khiến bé nóng nực mà ra mồ hôi nhiều. Thực tế, có nhiều bà mẹ hay quấn con quá kỹ trong khăn, mền. Hơn nữa, khi trẻ ngủ lại chặn nhiều chăn gối xung quanh khiến bé ngột ngạt, nóng bức. Phòng ngủ đóng bít cửa trong thời tiết nắng nóng như hiện nay cũng có thể khiến bé khó chịu và bị ra nhiều mồ hôi.

Cách trị mồ hôi trộm ở trẻ em

Bổ sung vitamin D cho trẻ

Nếu con bạn bị ra mồ hôi nhưng vẫn có thể ăn uống, ngủ nghỉ bình thường thì bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần lau khô cho bé, để ngủ thoáng mát là được. Mẹ nên lấy khăn khô lau lưng và đầu bé. Nếu không lau khô, mồ hôi ra nhiều có thể sẽ thấm ngược trở lại vào cơ thể khiến bé dễ bị nhiễm lạnh.

Còn nếu  trẻ ra mồ hôi, có các biểu hiện như hay quấy khóc, bứt rứt khó chịu, quấy khóc do thiếu vitamin D. Để trị mồ hô trộm cho trẻ, cha mẹ cần bổ sung ngay cho trẻ bằng cách tắm nắng hoặc uống thêm vitamin D theo chỉ định của bác sĩ.

Phơi nắng cho trẻ, nó sẽ giúp cơ thể của trẻ tự sản xuất vitamin D. Vitamin D được tổng hợp khi tia cực tím của mặt trời chiều vào da của trẻ, sẽ giúp trẻ chữa được bệnh ra mồ hôi trộm .

Giữ phòng ngủ, quần áo cho bé luôn sạch sẽ

Cha mẹ cũng cần chú ý luôn giữ cho trẻ được thoáng mát. Phòng ngủ của bé nên thông thoáng, quần áo chất liệu nhẹ nhàng. Chỗ chơi của bé cũng cần mát mẻ, nên hạn chế đưa bé ra ngoài trời nắng nếu không cần thiết.

Ngoài ra, nếu trẻ ra nhiều mồ hôi, cha mẹ cũng cần chú ý tắm rửa, lau mát người cho bé để tránh rôm sảy, trẻ bứt rứt khó chịu trong người.

Cho trẻ ăn cháo nếp cẩm giúp trị mồi hôi trộm

Nếu con bạn đã biết ăn, bạn có thể nấu cháo nếp cẩm sẽ giúp trị mồ hôi trộm hiệu quả cho trẻ. Với nguyên liệu là gạo nếp cẩm còn nguyên cám, đểtrị mồ hôi trộm cho trẻ, các mẹ nên xay bột nếp cẩm hòa với cháo hoặc bột ăn dặm của bé.

Mỗi bữa bột của bé, các mẹ cho vào 1 nửa thìa cafe bột gạo nếp cẩm còn nguyên cám. Đối với trẻ lớn hơn, có thể cho một nắm gạo nếp cẩm vào món cháo thông thường hoặc nấu thành xôi cho bé ăn. Dùng trong vài tuần nấu cho bé ăn.

Chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ là nguyên nhân khiến trẻ dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp, viêm phổi. Do đó, cha mẹ hãy áp dụng ngay các cách trị mồ hôi trộm hiệu quả cho trẻ ở trên, sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và có một sức khỏe lành mạnh.

Tô Mạn

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người