Bé dưới 1 tuổi nên tránh ăn gì?

Mật ong, trứng, đường… là những thực phẩm bé dưới 1 tuổi không nên ăn. Cha mẹ cần biết để chăm sóc tốt hơn cho bé.

Xem thêm:

Kích thích bé thèm ăn với các vitamin và khoáng chất cần thiết

Loại trái cây cho trẻ ăn dặm tốt

Top 10 thực phẩm tốt nhất cho trẻ do bác sỹ Mỹ bình chọn

Các bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho bé đầy đủ để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn đầu óc. Bên cạnh những thực phẩm cần được bổ sung nhiều thì cũng cần biết những loại nào không nên cho bé ăn.

Bé dưới 1 tuổi nên tránh ăn gì? Nếu các bậc cha mẹ chưa biết có thể tham khảo thông tin sau.

Trứng:

Đặc biệt là lòng trắng trứng rất dễ làm bé bị dị ứng, các bạn có thể cho bé ăn lòng đỏ trứng được nấu thật kĩ và bé trên 1 tuổi mới cho ăn lòng trắng.

Mật ong:

Đây là nguyên liệu giàu dinh dưỡng cho con người nhưng với các bé dưới 1 tuổi thì không nên bổ sung.

Lý do là vì hệ tiêu hóa của bé còn non, chưa thể chống lại được bào tử độc hại, trong khi mật ong lại chứa bào tử clostridium botulinum, chất gây ngộ độc botulism.

Muối:

Nên hạn chế tối đa nhất việc cho trẻ dưới 1 tuổi ăn muối, tốt nhất, các bạn không cần thêm muối vào các món chế biến cho bé.

Cơ thể của bé dưới 1 tuổi đã có thể được cung cấp đủ muối cần thiết nhờ vào sữa, trái cây, thịt, cá… nên không cần thêm nữa vì sẽ hại cho bé đấy.

Đường:

Cho bé ăn nhiều đồ ngọt sẽ ảnh hưởng đến răng cũng như dần tập cho bé có thói quen thích ăn nhiều đường vì vậy các bạn cũng nên biết điều này.

Cá nhiều thủy ngân:

Phải nói rằng ăn cá rất tốt cho bé nhưng các bạn cần hạn chế các loại cá nhiều thủy ngân như các loại cá biển vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, não bộ còn non yếu của bé.

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người