Bé trai 2 tuổi bị cha mẹ ruột vứt bỏ

Hình ảnh một nhân viên cứu trợ cho cậu bé sắp chết đói uống nước đã làm lay động hàng triệu trái tim trên thế giới.

Nhân viên cứu trợ đã cứu cậu bé 2 tuổi bị bố mẹ vứt bỏ, sắp chết đói khi phải sống lay lắt trên đường phố trong suốt 8 tháng.

Anja Ringgren Lovén, người Đan Mạch, sáng lập ra quỹ Quỹ Phát triển và Giáo dục hỗ trợ trẻ em châu Phi đã cứu sống cậu bé Nigeria, 2 tuổi bị gia đình vứt bỏ vì cho rằng bé là một phù thủy. Cậu bé lúc này đang trong tình trạng sắp chết đói. Trong suốt 8 tháng sống lay lắt trên các đường phố, không có người chăm sóc, bé trai đã sống sót bằng cách ăn thức ăn thừa hoặc bất cứ thứ gì cậu bé tìm thấy ở bãi rác.

Anja đã bọc cậu bé trong một tấm chăn và nhanh chóng đưa bé tới bệnh viện để cấp cứu. Sau khi được đăng tải, những bức ảnh mô tả cậu bé 2 tuổi người Nigeria gầy trơ xương, cuống quýt uống nước từ chai nước khoáng trên tay nhân viên cứu trợ hay được bọc trong chăn để đưa tới bệnh viện đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Những nhà hảo tâm đến nay đã quyên góp được 150.000 USD (tương đương 3,3 tỷ đồng) để giúp đỡ cậu bé.

Bà Anja cho biết, sau 2 ngày nằm viện, cậu bé Nigeria đang bắt đầu hồi phục. Tình trạng của bé đã được cải thiện nhanh chóng. Bé được đặt tên là Hope có nghĩa là hy vọng.

 "Bé đã có thể tự ăn. Những loại thuốc được dùng để cứu chữa cho bé đã có tác dụng. Hôm nay cậu bé đã có thể ngồi dậy và cười với chúng tôi. Hope là một cậu bé mạnh mẽ. Nhìn bé ngồi đó vui vẻ chơi đùa với con trai mình là một trong những điều hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời tôi. Điều đó thật sự khó có thể diễn tả bằng lời", bà Anja chia sẻ trong một bài viết trên blog.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người