Bí quyết đánh bay cơn thèm ăn khi đang giảm cân

Khi giảm cân, việc thiết lập một chế độ ăn khoa học là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề mà hầu hết chị em gặp phải đó là những cơn thèm ăn. Điều này rất dễ khiến cho chị em bỏ cuộc và thất bại trong kế hoạch giảm cân.

Vậy là sao để có thể vượt qua cơn thèm ăn này một cách dễ dàng? Những mẹo nhỏ sao đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Chia nhỏ bữa ăn

Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp chị em vượt qua cơn thèm ăn một cách dễ dàng. Mỗi bữa bạn chỉ nên ăn lượng thức ăn nhỏ, không ăn tinh bột, đường. Mẹo nhỏ là thay vì ăn 3 bữa mỗi ngày, bạn hãy tăng lên 5-6 bữa.

Uống nước

Mỗi khi thèm ăn, bạn hãy uống một ly nước lọc. Nước là giải pháp tốt nhất giúp chị em không còn thèm ăn. Bởi nước lọc sẽ giúp làm đầy dạ dày trống, đánh lừa vị giác và làm lắng cơn thèm ăn của bạn.

Ngoài nước lọc thì bạn có thể uống nước ép trái cây, rau củ nguyên chất. Chúng rất tốt cho sức khỏe, cho làn da và đặc biệt là quá trình giảm cân của chị em.

Nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹo, cảm giác được ăn, nhai, nuốt đã được thoả mãn. Nhưng trên thực tế, bạn không phải hấp thu bất kì thứ gì vào bên trong cơ thể nên nguy cơ tăng cân sẽ được đẩy lùi. Bạn nên chọn loại kẹo không đường nhé!

Đưa đồ ăn ra khỏi vị trí bạn đang ở

Bạn khó có thể chiến thắng cơn thèm ăn nếu như đồ ăn luôn hiện hữu ở xung quanh. Bạn sẽ bị chúng cám dỗ và rất dễ thất bại. Do đó, nếu muốn nói không với đồ ăn vặt, tốt nhất, nên đưa chúng ra khỏi tầm mắt của mình.

Đừng bỏ đói bản thân

Nhịn ăn sẽ khiến cho bạn thèm ăn hơn rất nhiều. Ăn đúng giờ và đừng cố gắng ép cân nhanh chóng vì nó sẽ khiến bạn càng muốn ăn nhiều hơn.

Hoạt động thể chất

Mỗi khi thèm ăn, tốt nhất, bạn nên hướng suy nghĩ của mình sang những hoạt động khác thay vì ăn uống. Bạn nên tham gia các bài vận động nhẹ như đi bộ, tập luyện thể thao hoặc đơn giản nhất là đi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn không còn nghĩ đến đồ ăn nữa và vượt qua cơn thèm ăn một cách dễ dàng.

Tigon

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người