Bí quyết giúp bạn có được hơi thở thơm tho, không còn hôi miệng

Hôi miệng tuy không ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhưng lại khiến bạn cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Để trị hết hôi miệng, có được hơi thở thơm tho và hàm răng sáng bóng, bạn có thể tham khảo những bí quyết đơn giản dưới đây.

Nguyên nhân gây ra hôi miệng

Nguyên nhân gây ra hôi miệng là do khi ăn các mảng thức ăn còn bám vào khoang răng miệng.  Nếu không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lâu dần  những mảng bám đó sẽ tích tụ dần thành những mảng cao răng gây ra mùi hôi miệng.

Bí quyết giúp bạn có được hơi thở thơm tho, không còn hôi miệng

Ngoài ra, hôi miệng còn là do ăn phải các loại thực phẩm gây mùi, đặc biệt là hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu. Bên cạnh đó, khi mắc các bệnh như: sâu răng, viêm nướu, khô miệng, chảy máu chân răng….  Cũng là nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Để trị hết hôi miệng, có được hơi thở thơm tho và hàm răng sáng bóng, bạn có thể tham khảo những bí quyết đơn giản dưới đây.

Khi mới bị hôi miệng

Khi mới bị hôi miệng nhẹ, bạn nên chăm chỉ vệ sinh răng miệng, uống nhiều nước, ăn kẹo bạc hà không đường, hoặc nhai một thanh kẹo cao su. Nên hạn chế uống rượu bia và các loại thực phẩm dễ gây hôi miệng như: tỏi, đồ ngọt, thức ăn có chứa nhiều axit…

Bí quyết giúp bạn có được hơi thở thơm tho, không còn hôi miệng

Khi tình trạng hôi miệng kéo dài

Nếu tình trạng hôi miệng vẫn còn kéo dài, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng, đánh răng hoặc cạo lưỡi vào buổi sáng và ban đêm, và thường xuyên đi đến các phòng khám để làm sạch răng miệng. Bạn nên sử dụng nước muối để súc miệng hàng ngày để có thể loại bỏ vi khuẩn và làm sạch khoang miệng. Ngoài ra nên uống nhiều nước, miệng được giữ ẩm sẽ ít có mùi, nước bọt giúp quét sạch những mảnh vụn thức ăn.

Bí quyết giúp bạn có được hơi thở thơm tho, không còn hôi miệng

Chú ý đến chế độ ăn uống

Việc ăn uống thiếu khoa học cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng. Bạn nên hạn chế uống cà phê và rượu, các loại thực phẩm béo và các sản phẩm từ sữa có thể thay đổi độ axit trong miệng, có lợi cho sự phát triển quá mức của vi khuẩn.

Bí quyết giúp bạn có được hơi thở thơm tho, không còn hôi miệng

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc khi một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamin, thuốc lợi tiểu, thuốc cao huyết áp và thuốc giảm đau có thể ức chế sự bài tiết nước bọt.

Trường hợp miệng của bị khô, bạn nên ăn rau quả, đặc biệt là các loại rau quả giòn như cần tây và cà rốt sẽ giúp ngăn ngừa các mảng bám hình thành, giúp trung hóa các loại axit trong miệng, giúp cho hơi thở được thơm mát hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nga Hà

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người