23/01/2018 | 18:26 GMT+7

Bí quyết luộc lòng trắng, giòn, thơm ngon

Lòng luộc trắng, giòn, thơm, chấm cùng với mắm tôm hoặc nước mắm chua ngọt, thêm ít lá mơ, tía tô, rau húng cay thì còn gì tuyệt vời bằng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chế biến món lòng luộc để có được hương vị và màu sắc như ý.

Tham khảo ngay những bí quyết mà tapchidanba chia sẻ sau đây để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chọn lòng tươi

Bí quyết đầu tiên để có được món lòng luộc ngon đó là nguyên liệu phải tươi. Lòng của những con lợn mới mổ, không bị bệnh. Lòng còn nóng, không được để qua đêm hoặc để quá lâu ở ngoài. Tốt nhất, chị em nên đi chợ vào sáng sớm sẽ chọn được miếng lòng ngon như ý.

Kinh nghiệm chọn lòng ngon

Với lòng lợn bạn cần chọn đoạn lòng đầu sẽ dày, ngon hơn đoạn lòng cuối và cần nhớ đó là nên lấy đoạn có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, cuống bé, chất dịch bên trong màu trắng sữa vì nó sẽ giòn và không bị đắng như những đoạn mỏng dẹt, có chất dịch bên trong màu vàng to nhất là chỗ có lẫn những tia máu thì nên tránh!

Cách sơ chế lòng

Lòng non mua về nên rửa trước với nước sạch, tuốt nhẹ lòng dưới vòi nước. Không nên tuốt lòng kĩ quá, lòng sẽ dai và luộc lên sẽ không đẹp.

Cách luộc lòng

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Đập thêm vài củ gừng, hành nướng vào cho thơm nước. Đun nước thật sôi rồi cho lòng vào luộc. Nước sôi lại thì luộc thêm 2-3 phút rồi vớt ra. Chú ý là không nên luộc lòng quá lâu, lòng sẽ bị dai.

Khi vớt lòng ra, bạn cho ngay lòng vào tô nước đá có cho thêm một vài giọt chanh để lòng được giòn và trắng.

Bí quyết để món ăn thêm giòn hơn đó là sau khi ngâm nước đá bạn có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội rồi tuốt bỏ các dịch mà bên trong vẫn còn - nếu gia đình bạn không thích vị đắng đó.

Tg

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người