Ca sinh ba độc nhất trên thế giới

Cặp đôi đồng tính ở Nam Phi hạnh phúc khi hai con gái và một con trai mà họ nhờ người đẻ thuê đã chào đời khỏe mạnh.

Ba em bé Joshua, Zoe và Kate, con của cặp đồng tính người Nam Phi Christo và Theo Menelaou, chào đời khỏe mạnh ở tuần thai thứ 31, mặc dù trước đó các bác sĩ đã khuyên cặp đôi nên chấm dứt sự sống của hai trong số ba đứa trẻ vì sợ xảy ra điều rủi ro.

Mới đây, ba bé đã được trở về nhà bên "cha mẹ" của mình ở Pretoria.

"Khi bạn là đồng tính nam, bạn thường có suy nghĩ rằng khó có thể được làm bố dù có mong muốn đến thế nào. Rất khó để được cho phép nhận con nuôi và chúng tôi sẽ luôn phải xếp sau các cặp vợ chồng bình thường khác. Chúng tôi cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ tìm được một người đồng ý đẻ thuê cho một cặp đồng tính", Christo nói với Sky News.

Tuy nhiên, cặp đôi sau đó may mắn quen một phụ nữ đẻ thuê qua vận động viên khuyết tật Oscar Pistorius. Họ đều là hàng xóm của Pistorius và quen nhau sau khi dự phiên tòa xét xử vụ Pistorius bị buộc tội giết bạn gái người mẫu.

Theo Metro, hai phôi thai, một được thụ thai với tinh trùng của Christo, một của Theo, đã được cấy vào bên trong tử cung của người phụ nữ. Khi thai được 10 tuần tuổi, kết quả siêu âm cho thấy một trong hai cái phôi đã tách làm đôi, vì thế người phụ nữ cùng lúc mang thai cả ba em bé. Hai trong số ba bé này là song sinh giống hệt nhau.

Cả ba bé, gồm một trai hai gái, được về nhà khỏe mạnh. Bé Joshua nặng 1,8 kg, Zoe 1,4 kg và Kate thì 1,3 kg.

TH

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người