Các loại sữa Nhật tốt nhất cho trẻ sơ sinh được ‘mẹ bỉm sữa’ tin dùng

Trên thị trường sữa bột dành cho trẻ sơ sinh hiện nay có 6 hãng của Nhật Bản được cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn sản xuất sữa công thức cho trẻ. Đây là những loại sữa công thức, được các mẹ không chỉ tại Nhật tin dùng, mà còn có các mẹ trên thế giới và ở Việt Nam cũng biết tới và lựa chọn cho con yêu của mình.

6 Loại sữa Nhật tốt nhất hiện nay:

Trên thị trường sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của Nhật Bản thì có 6 hãng sữa được cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn sản xuất sữa công thức cho trẻ. Các hãng này thường sản xuất sửa công thức chia làm 2 giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 1 tuổi và từ 9 tháng đến 3 tuổi:

1. Hãng sữa Meiji

2. Hãng Morinaga

3. Hãng Wakodo

4. Hãng Bean Stalk

5. Hãng Glico (Icreo )

6. Hãng sữa Snow.

Đánh giá 6 loại sữa công thức của Nhật

1/ Sữa phổ biến nhất

Trong 6 loại sữa có 4 loại được các mẹ Việt hay dùng hơn cả là Meiji, Morinaga, Wakodo, và sữa Icreo Glico. Còn 2 loại: Snow và Bean Stalk được cũng đã và đang được các mẹ Việt sử dụng.

2/ Đánh giá về độ đậm đặc

Các hãng sữa của Nhật đều là những hãng sữa lâu năm và uy tín đảm bảo cho bé phát triển tốt nhất. Trong 6 hãng sữa ấy, thì sữa Glico (Icreo) đặc hơn so với các hãng sữa còn lại, chính vì thế sẽ giúp bé tăng cân tốt hơn.

3/ So sánh mùi vị

Cả 6 loại sữa Nhật đều có mùi vị nhẹ nhàng, khẩu vị tự nhiên, dễ uống, đảm bảo khẩu vị luôn phù hợp với các bé trong 2 giai đoạn: 0-1 tuổi và 1-3 tuổi.

Đặc biệt trong giai đoạn: 0-1 tuổi, các loại sữa Nhật này có các thành phần dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ nhất và tốt nhất cho hệ tiêu hóa của bé nên bé sẽ không cảm thấy lạ miệng khi mẹ dùng song song cả sữa mẹ lẫn sữa bột cho bé sơ sinh.

Trong 6 loại sữa thì do sữa Glico bổ sung DHA gián tiếp (từ thành phần dầu tía tô trong sữa chuyển hóa thành DHA cần thiết cho cơ thể) nên sữa sẽ có vị giống với sữa mẹ nhất.

4/ Sữa mát nhất

Cả 6 loại sữa bột cho bé của Nhật trên đều không nóng vì sữa của Nhật đều có một đặc điểm chung đó là bổ sung thêm các chất sơ tự nhiên cùng các thành phần dinh dưỡng có nhiều trong sữa mẹ, giúp tăng cường các lợi khuẩn có lợi cho đường ruột, cộng thêm nguyên liệu sử dụng hoàn toàn tự nhiên, an toàn được chọn lọc kĩ trước khi đưa vào sản xuất nên dễ uống với bé, cho bé hấp thụ và tiêu hóa tốt.

Nhưng trong 6 loại sữa Nhật ấy thì sữa Morinaga tiêu hóa tốt nhất nên sẽ hợp với các bé nào dễ bị táo bón. Đặc biệt là sữa Morinaga số 0 mẫu mới có bổ sung thêm nhiều sữa non hơn là sữa cũ.

5/ Sữa giúp tăng cân, cải thiện chiều cao

Sữa bột Morinaga có hàm lượng canxi cao sẽ giúp bé phát triển chiều cao hơn. Glico đậm đặc giúp bé tăng cân tốt hơn. Còn dòng sữa Meiji trung tính thì giúp bé phát triển đồng đều nhất, cho bé có cân nặng hợp lý và chiều cao lý tưởng nhất.

6/ Bổ sung DHA và ARA

Cả  6 loại sữa bột cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ trên đều bổ sung DHA giúp hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ. Song có sữa Bean Stalk bổ sung DHA cao nhất còn bổ sung cả DHA và ARA là 2 hãng sữa Meiji và sữa Morinaga.

7/ So sánh giá cả

So về giá cả thì các loại sữa của Nhật khá đắt so với dòng sữa nội. Song trong 6 hãng sữa Nhật thì có sữa Wakodo giá rẻ hơn cả, phù hợp vơi túi tiền của nhiều mẹ khi muốn sử dụng sữa Nhật cho bé.

8/ Quy cách đóng gói

Cả 6 loại sữa trên đều có dạng bột như những loại sữa bột cho bé khác. Đây là dạng sữa phổ biến nhất với dòng sữa bột cho bé.

Nhưng bên cạnh đó, sữa Meiji là có dạng thanh tiện lợi, mỗi thanh có 5 viên, mỗi viên pha với 40ml giúp mẹ dễ dàng pha sữa cho bé chuẩn xác nhất và nhỏ gọn nên dễ mang theo để pha cho bé khi ra ngoài. Sữa Glico (Icreo), Wakodo và Bean Stalk thì có dạng túi nhỏ, giúp mẹ thuận tiện mang theo bên người khi cho bé ra ngoài.

9/ Sữa giống sữa mẹ nhất

Cả 6 loại sữa trên đều được gọi là sữa mát vì có thành phần dinh dưỡng gần giống nhất với sữa mẹ, nên bé rất dễ uống và cộng thêm việc tăng cường các lợi khuẩn có lợi cho đường ruột của bé, đảm bảo quá trình hập thụ và tiêu hóa tốt nhất ở bé.

Song có sữa Morinaga về ưu điểm này có phần nhỉnh hơn và là sản phẩm thích hợp nhất dành cho các bé nào bị táo bón.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người