Các thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ

Muốn con yêu có được vóc dáng cao lớn khỏe mạnh để có thể phát triển toàn diện về mọi mặt, cha mẹ hãy bổ sung vào thực đơn tăng chiều cao các thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng cho con theo gợi ý dưới đây.

Bé chậm tăng chiều cao khiến cho nhiều bậc cha mẹ lo lắng, vì thế cần cung cấp các chất thiết yếu trước khi trẻ bước qua giai đoạn tăng tăng chiều cao.

Hải sản

Hải sản là thực phẩm có chứa rất nhiều canxi, photpho, kali và kẽm,… nên đây là một trong những thành phần cấu thành xương sụn và làm cho xương chắc khỏe, được sử dụng để chế biến nhiều các món ăn ngon giúp tăng chiều cao không chỉ riêng gì tre nhỏ mà còn cả các thanh thiếu niên sau dậy thì. Hơn nữa, hải sản còn rất giàu vitamin D, B1, A,... có tác dụng thúc đẩy trí thông mình và giúp mắt trẻ sáng hơn, lại vừa hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Trứng gà

Trứng gà chứa khá nhiều protein và caxi cùng các loại vitamin nên đây cũng là thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả cho trẻ. Vì thế, bạn hãy thêm trứng vào thực đơn tăng chiều cao của trẻ.

Trứng gà tuy là món ăn bổ dưỡng nhưng nguy cơ gây dị ứng là rất cao, do đó bạn chỉ nên cho trẻ sử dụng trứng khi đã được 9 tháng tuổi trở lên và nên ăn 2-3 quả/ tuần là được.

Sữa tươi

Sữa là thức uống có chứa nhiều Canxi mà 99% thành phần trong cấu trúc xương đó chính là canxi. Nhưng khác với các loại dinh dưỡng khác canxi rất khó tổng hợp, vì vậy sữa tươi chính là sự lựa chọn tối ưu, là nguồn dinh dưỡng tăng chiều cao tuyệt vời nhất. Do đó, muốn tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ là cần phải tăng cường cung cấp canxi cho trẻ từ các loại sữa tươi như: Sữa bò, sữa dê, sữa cừu, sữa đậu nành,…

Thịt gà

Để cải thiện sức khỏe và vóc dáng thì các bậc phụ huynh đừng quên thịt gà trong thực đơn tăng chiều cao của trẻ. Bởi vì, thịt gà có chứa nhiều protein, can xi, chất béo lành mạnh,… giúp cho trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng. Thịt gà có khá nhiều protein và sắt nhất là các phần như ức hay đùi, đây là những thành phần không thể thiếu để thúc đẩy chuyển hóa canxi cho xương, giúp xương chắc khỏe và dài hơn. Vì vậy, các mẹ hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi để làm các món đơn giản  từ thịt gà như: Gà hấp hành, gà chiên, súp hay cháo gà,… đều rất ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh và sớm có được vóc dang lý tưởng.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người