Cách chọn loại sữa bột cho trẻ mà mẹ nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bột dành cho bé. Tuy nhiên, để chọn mua được loại sữa bột tốt và phù hợp thì không phải mẹ nào cũng biết. Với những gợi ý về cách chọn loại sữa bột cho trẻ mà mẹ nên biết dưới đây, sẽ cung cấp thêm cho bạn những kinh nghiệm trong việc chọn mua sữa cho con, để giúp bé phát triển khỏe mạnh về mọi mặt.

Chọn mua sữa bột cho bé không nhất thiết phải chọn hàng nhập khẩu, hàng xách tay, hàng nội, hàng rẻ, hàng đắt,... mà các mẹ nên chọn loại nào phù hợp với bé. Các tiêu chí để chọn sữa công thức cho bé không chỉ có một vài thứ, khi mua sữa bột cho trẻ, điều quan trọng nhất là bạn cần phải biết được các thành phần dinh dưỡng của sữa, xem nó có phù hợp với nhu cầu phát triển của bé hay không. Không phải bé nào cũng có thể hợp với loại sữa bạn mua về.

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu xem con mình đang cần gì. Chẳng hạn như: Bạn đang cần dùng sữa cho bé để  tăngchiều cao hay cân nặng, hay cần các loại vitamin nào,…sẽ là việc làm vô cùng quan trọng khi chọn mua sữa bột.

1. Dựa vào bảng so sánh nồng độ các chất trong sữa bò, sữa mẹ để chọn sữa bột

Có một thực tế mà bạn cần biết đó là hầu hết sữa công thức cho trẻ sơ sinh đều làm từ sữa bò và một số ít làm từ sữa dê và đậu nành. Tuy nhiên, để có được thành phẩm sữa thì cần có rất nhiều khâu. Sữa bò và sữa mẹ tuy có những chất tương đồng nhưng công thức trong sữa lại khác nhau. Do đó, để có thể hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bé, đạt tiêu chuẩn giúp bé phát triển bình thường, các nhà khoa học đã phải nghiên cứu và tìm tòi để tìm ra cách pha chế sữa. Cũng bởi vậy mà sữa ngoài thường có tên gọi khác là “sữa công thức”.

Để chọn được loại sữa tốt nhất cho con, mẹ cần phải biết, con cần công thức sữa như thế nào, hàm lượng các chất dinh dưỡng ra sao. Sau đây là bảng so sánh nồng độ các chất có trong sữa bò nguyên kem, sữa mẹ và sữa công thức theo phân tích của các nhà khoa học Nhật Bản, một trong những nước đi đầu trong công nghệ sản xuất sữa công thức cho trẻ.

Duawjj vào bảng so sánh nồng độ các chất trong sữa bò, sữa mẹ và sữa công thức, sẽ giúp các mẹ biết được liệu sản phẩm đó có phù hợp với con mình hay không.

2. Dựa vào bảng thành phần của một số hãng sữa Nhật uy tín:

Nếu mẹ nào thích các hãng sữa Nhật, tin tưởng vào chất lượng sữa Nhật, có thể tham khảo thêm bảng thành phần trong các loại sữa Nhật sau đây để biết thêm nhiều thông tin dinh dưỡng hơn, nhằm lựa chọn được cho con mình sữa công thức an toàn và tốt nhất.

Trong bảng này đều có tên của các hãng sữa uy tín nhất của Nhật Bản như: Hãng sữa Meiji, Hãng Glico ( Icreo ), Hãng Wakodo, Hãng Morinaga, (ngoài ra mẹ cũng có thể tham khảo thêm Hãng Bean Stalk và Hãng sữa Snow cũng rất tốt cho sự phát triển của con).

3. Nên tìm hiểu thông tin về các hãng sữa nổi tiếng Nhật Bản:

Để bé yêu có thể phát triển toàn diện về mọi mặt, cha mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu một số đặc điểm của các hãng sữa nổi tiếng Nhật Bản hiện nay, sẽ giúp bạn chọn được loại sữa bột phù hợp cho trẻ. Một số đặc điểm của các hãng sữa nổi tiếng này có thể kể đến như sau:

Sữa Glico đặc hơn các sữa khác, giúp bé tăng cân tốt hơn. Tuy nhiên, thành phần glico đạm nhiều nên khiến cơ địa bé nóng trong, hay khó tiểu, dễ táo bón. Nếu bé nhạy cảm với thành phần đạm thì mẹ nên cho bé uống ít sữa Glico.

Sữa Morinaga lại giúp bé tiêu hóa tốt nhất so với các sữa còn lại, nên sẽ hợp với các bé nào dễ bị táo bón. Bởi có thể tiêu hóa tốt, bé sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt. Mẹ nên cho bé uống đều đặn giúp phát triển hệ xương và cơ của bé. Morinaga 0 mẫu mới có bổ sung thêm sữa non nhiều hơn sữa cũ, có thành phần giống sữa mẹ nhất, có kháng thể nên đặc biệt tốt cho các bé.

Trong khi đó, nếu xét về thành phần thì tỉ lệ các thành phần của Meiji là cần đối nhất, bởi vậy sữa Meiji sẽ giúp bé phát triển đồng đều về chiều cao và cân nặng.

Hãng Wakodo có chất lượng tạm ổn, nhưng có ưu điểm là giá rẻ hơn so với các hãng sữa khác nổi tiếng của Nhật Bản.

Như vậy, khi chọn sữa bột cho con, bạn cần phải chú ý tới thành phần dinh dưỡng của sữa và bạn cũng nên dựa vào một số yếu tố khác như: Chất lượng sữa, thương hiệu sữa, giá thành sữa,… sẽ giúp bé yêu của bạn phát triển khỏe mạnh. Chúc các mẹ lựa chọn được loại sữa bột an toàn và tốt nhất cho bé yêu của mình!.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người