Cách chữa hôi miệng đơn giản nhất bằng trà xanh

Bệnh hôi miệng là rắc rối mà rất nhiều người gặp phải, tuy nhiên chỉ cần áp dụng cách chữa hội miệng đơn giản nhưng hiệu quả từ trà xanh, sẽ giúp bạn đánh bay vĩnh viễn mùi hôi khó chịu, đem lại hơi thở thơm mát và tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

Tác dụng của trà xanh trong việc trị hôi miệng

Bệnh hôi miệng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cho nhiều người cảm thấy khó chịu, không chỉ người xung quanh mà với cả “khổ chủ” và khiến cho những người bị mắc bệnh này có tâm lý ngại nói chuyện và mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Để trị chứng hôi miệng, bạn hãy dùng trà xanh, sẽ giúp bạn cải thiện chứng hôi miệng nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

Sở dĩ trà xanh có tác dụng trị hôi miệng, bởi vì trà xanh có vị đắng, tính hàn và có chất chống oxy hóa cực cao, sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn bám trên răng lưỡi miệng, trị tận gốc từ nguyên nhân gây hôi miệng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Hơn nữa, lá trà xanh còn được ứng dụng rất nhiều trong việc sản xuất kem đánh răng bảo vệ răng miệng và ngăn ngừa mùi hôi khó chịu. Do trong trà xanh còn có chất polyphenol, sẽ hỗ trợ hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, cũng như giúp khử mùi hôi một cách nhanh chóng.

Thực tế đã cho thấy rằng, những người có thói quen uống uống trà xanh mỗi ngày, sẽ không bị hôi miệng. Vì thế, nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này, bạn có thể dùng nước trà xanh để uống/ súc miệng nhiều lần trong ngày và nhai bã trà xanh để trị hôi miệng.

Cách chữa trị hôi miệng bằng trà xanh:

Muốn loại bỏ mùi hôi khó chịu bằng trà xanh nhanh chóng, an toàn và hiệu quả thì bạn có thể áp dụng cách chữa hội miệng đơn giản như sau:

1/ Uống trà xanh:

Cách trị hôi miệng nhanh và đơn giản nhất bằng trà xanh là bạn có thể dùng trà xanh để nấu lấy nước uống. Dùng nước lá trà xanh như một loại nước uống hàng ngày, sẽ giúp vừa làm đẹp da, chống lão hóa, làm răng chắc khỏe hơn, loại bỏ mùi hôi, hơi thở khó chịu, cũng như ngăn chặn triệt để mùi hôi miệng.

2/ Dùng nước lá trà xanh để súc miệng

Dùng nước lá trà xanh để súc miệng hằng ngày cũng rất hiệu quả. Với cách làm này, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 1 nắm lá trà xanh rồi rửa sạch, đem vò nát, cho vào nồi nấu chung với nước lọc. Sau đó, bạn lọc bỏ bả và cho vào 1 thìa muối biển. Dùng nước trà xanh pha muối để súc miệng 2 lần/ ngày, vào buổi sáng sau khi đánh răng xong và buổi tối trước khi đi ngủ, sẽ giúp bảo vệ răng miệng vô cùng hiệu quả và làm cho miệng không còn mùi hôi khó chịu.

3/ Nhai bã trà khử mùi hôi miệng khó chịu

Bạn cũng có thể tận dụng bã trà xanh để chữa hôi miệng. Mỗi lần bạn lấy 1 ít bã trà và nhai trong khoảng 5-7 phút, có tác dụng làm cho mảng bám trong miệng và vi khuẩn, được loại bỏ hoàn toàn, giúp cải thiện được mùi hôi miệng.

Như vậy, với cách chữa hôi miệng bằng trà xanh cực kì nhanh chóng, thực hiện đơn giản, được làm từ nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng mang lại cho bạn kết quả bất ngờ, giúp bạn cải thiện được căn bệnh âm thầm khó nói này, đem lại hơi thở thơm mát, để tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

Khánh Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người