Cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng cây thì là

Hôi miệng không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng, mà còn khiến bạn mất tự tin mỗi khi giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng cách chữa hôi miệng bằng cây thì là dưới đây, sẽ giúp bạn trị tận gốc hôi miệng và giúp bạn tự tin hơn.

Các nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng

Hiện nay có rất nhiều các nguyên nhân dẫn tới hôi miệng và dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

  • Do các thức ăn bị sốt lại trong miệng hay giữa các kẽ răng mà không được lấy ra. Những thức ăn còn sót lại này trong răng, sẽ bị vi khuẩn phân hóa và tạo ra mùi hôi khó chịu.
  • Do bị sâu răng cũng là nguyên nhân của hôi miệng. Bởi những hố răng sâu chính là địa điểm thuận lợi cho vi khuẩn trú ẩn và tăng sinh.
  • Nhiễm trùng nướu cũng gây ra hôi miệng.
  • Do bạn không vệ sinh chăm sóc răng miệng, nên làm cho bựa vôi đóng vào chân răng và cao răng quá nhiều, cũng là môi trường tốt cho vi khuẩn tác dụng vào và gây bệnh hôi miệng.
  • Hôi miệng do các mảnh vụn thực phẩm dính lại và bị phân hủy tạo mùi hôi, làm cho bạn bị viêm lưỡi cũng là nguyên nhân gây bệnh hôi miệng.
  • Ngoài ra, bị hôi miệng còn do miệng khô nên nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường.

Cách trị hôi miệng bằng cây thì là

Cây thì là không chỉ là thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, mà nó còn được xem là một trong những phương thuốc thảo dược chữa hôi miệng cực kì hiệu quả của tự nhiên.

Sử dụng cây thì là để trị hôi miệng, sẽ giúp làm sạch khoang miệng, chống lại sự hình thành của vi khuẩn gây hôi miệng và lấy đi mùi hôi miệng hiệu quả.

1. Dùng cây thì là để nhai

Bạn có thể sử dụng cây thì là để loại bỏ hơi thở khó chịu bằng cách lấy vài nhánh thì là rửa sạch, rồi nhai thật chậm rãi để cho tuyến nước bọt được kích thích, đồng thời cũng vệ sinh sạch sẽ khoang miệng. 

2. Dùng trà hạt cây thì là

Thì là có đặc tính kháng khuẩn có thể ngăn chặn hơi thở có mùi, nên bạn có thể dùng thức uống từ cây thì là để làm trà thì là. Với cách này, bạn lấy hạt cây thì là phơi khô, rồi cho vào máy xay xay nhuyễn thành bột mịn, cho vào hộp dùng dần.

Mỗi lần uống, bạn cho 2 muỗng cà phê bột thì là vào cốc nước nóng và để trong 8 phút là có thể thưởng thức, sẽ giúp trị hôi miệng hiệu quả và đem lại hơi thở thơm mát.

Tú Vi

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người