Cách chữa nhiệt miệng bằng nguyên liệu tự nhiên

Thời tiết nắng nóng lại thêm thường xuyên ăn đồ cay, nóng khiến cho bạn dễ bị nhiệt miệng dẫn đến khó chịu trong ăn uống, sinh hoạt. Hãy áp dụng những cách chữa nhiệt miệng bằng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên dễ kiếm.

Xem thêm:

Những bài thuốc chữa bệnh từ lá lốt

Bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ rau mồng tơi

Mẹo trị ho dứt điểm cho trẻ nhanh hơn dùng thuốc

Nhiệt miệng làm bạn khó khăn hơn trong ăn uống, vui chơi nhất là lúc ăn những đồ mặn. Vì vậy, bạn hãy trị nhiệt miệng sớm bằng những nguyên liệu như: củ cải, cà chua, rau má… sẽ nhanh khỏi.

Một vào cách chữa nhiệt miệng bằng nguyên liệu tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay để chăm sóc sức khỏe mà không cần phải dùng đến các loại thuốc khác.

Nước ép cà chua:

Ép cà chua chín lấy nước để uống, bạn có thể chỉ cần uống 1 ly nước ép cà chua thôi đã làm cho những vết nhiệt miệng tan biến.

Nước củ cải:

Trị nhiệt miệng bằng củ cải rất đơn giản mà lại đem đến hiệu quả cao. Bạn chỉ cần cạo vỏ củ cải, rửa sạch, thái thành miếng mỏng rồi cho vào máy xay cho nhuyễn rồi chắt lấy nước. Sau đó, hòa thêm 1 ít nước ấm để súc miệng ngày 3 lần. Với cách trị nhiệt miệng tự nhiên này, bạn có thể khỏi trong vòng 2 ngày.

Nước rau má:

Rau má là loại rau tính giải nhiệt, mát, lợi tiểu sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc nên rất hiệu quả khi dùng để trị nhiệt miệng.

Nghiền rau má lấy nước để uống khi bị nhiệt miệng nhé, bạn sẽ sớm khỏi thôi.

Nước khế chua:

Cũng giống như rau má, khế chua có tính lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, trị phong nhiệt rất hữu hiệu.

Lấy 2-3 trái khế chua đem giã nát rồi đổ nước vào cho ngập, đem đun sôi và cho thêm 1 chút đường phèn, để nguội rồi uống nhiều lần trong ngày.

Để nhanh khỏi nhiệt miệng, bạn nên cho nước khế chua vào miệng ngậm 1 lúc rồi hãy nuốt.

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người