Cách đặt tên cho con mang nhiều ý nghĩa tốt lành

Nếu như đang băn khoăn không biết nên đặt tên cho con là gì? Hãy tham khảo cách đặt tên cho con chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt lành dưới đây sẽ giúp cha mẹ tìm được cái tên ưng ý nhất cho thiên thần nhỏ sắp chào đời.

Một em bé ra đời là mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Việc đặt tên cho con cũng là một trong những phần quan trọng vì cái tên sẽ đi theo đứa trẻ suốt cả cuộc đời. Nếu chưa biết đặt tên cho con là gì, bạn hãy tham khảo cách đặt tên cho con chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt lành dưới đây nhé!

Đặt tên con theo ước muốn

Đặt tên con theo mong ước của bố mẹ là một xu hướng khá phổ biến hiện nay.

 - Nguyệt Cát: Một số bà mẹ thường đặt tên cho con gái là Nguyệt Cát với mong muốn con gái lớn lên xinh đẹp, có được cuộc sống viên mãn, da trắng trẻo và dáng đẹp.

- Hạo Nhiên: Theo nghĩa Hán Việt, những bé trai mang tên Hạo Nhiên sẽ là người sống ngay thẳng và chính trực, đó cũng chính là kỳ vọng mà các ông bố bà mẹ mong muốn ở con trai yêu quý của mình.

- Tuệ Lâm: Cácc gia đình đặt tên cho con gái là Tuệ Lâm với mong ước con gái lớn lên sẽ trở thành người thông minh, có trí tuệ.

- An Nhiên: Đây là các tên lạ, thường được người nổi tiếng đặt tên cho con gái. chữ “An” trong tiếng Hán có nghĩa là “bình an”, chữ “Nhiên” có nghĩa là “mặc nhiên”, các bậc cha mẹ mong sau này con sẽ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Đặt tên con bằng cách ghép tên của bố và mẹ

Con cái chính là kết quả ngọt từ tình yêu ngoạt ngào của bố mẹ. Do đó, đặt tên con theo kiểu kết hợp cả tên bố và tên mẹ lại là một vô cùng ý nghĩa.

- Hà Hải My: Chẳng hạn bố tên Hải, mẹ tên My. Nguyễn Hải My là tên được ghép từ tên của bố và mẹ.

- Minh Thùy: Cô con gái đầu lòng của diễn viên Minh Tiệp và người Phạm Thùy Dương có tên là Nguyễn Phạm Minh Thùy - ghép từ họ và tên đệm của hai bố mẹ.

Đặt tên con giống với tên đệm của bố và mẹ

Có lẽ đây là một trong những cách đặt tên khá phổ biến nhất đối với các ông bố bà mẹ. Giả sử bố tên Thanh Trung sẽ đặt tên cho con trai là Thanh Nguyên, mẹ tên Hà My sẽ đặt tên cho con gái là Hà Anh.

Đặt tên con theo sở thích, tình cảm

Hiện nay một số gia đình lại lựa chọn những điều mình yêu quý, tâm đắc, cảm phục, biết ơn để đặt tên cho thiên thần nhỏ của mình.

- Kim Hậu: cô con gái nhà diễn viên Hiếu Hiền tên thật là Phạm Lê Kim Hậu. Nam diễn viên giải thích, chữ Kim trong tên của con gái là để tưởng nhớ bà nội bé – cố nghệ sĩ Kim Ngọc. Do đó, cái tên con gái sẽ luôn luôn có hình bóng của người mẹ mà anh luôn yêu quý và biết ơn suốt đời.

- Azzura Mỹ Tuệ: Con gái út của hậu Thu Thủy tên đầy đủ là Azzura Mỹ Tuệ. Người đẹp cho biết: “Azzura gốc latin có nghĩa là bầu trời xanh”.

- Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Bố mẹ của Hoa hậu Việt Nam năm 2014 chọn tên con gái yêu là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Vì lý do vì cô rất khâm phục MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Trên đây cách đặt tên cho con mang lại nhiều ý nghĩa nhất, hy vọng với những thông tin trên, bạn đã đặt được một cái tên cho thiên thần nhỏ bé sắp chào đời của mình.

Nguyễn Thủy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người