Cách giảm cân sai lầm khiến kế hoạch giảm béo bị thất bại

Dưới đây là một số cách giảm cân sai lầm mà bạn cần tránh xa, để từ đó giúp bạn có được có được phương pháp đúng đắn khi thực hiện kế hoạch giảm béo.

Tập luyện quá sức

Tập luyện thể dục thể thao đúng cách là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả, nhưng để việc giảm béo trở nên dễ dàng hơn thì bạn không nên tập luyện các bài tập quá sức, bởi nó sẽ tiết ra nhiều hormone căng thẳng làm tăng cảm giác thèm ăn, nhất là đồ ăn ngọt và làm cho khả năng tiêu hao chất béo trong cơ thể cũng bị giảm sút nên bạn rất khó giảm cân thành công.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe và vóc dáng thì bạn chỉ nên tập thể dục thể thao vừa phải, đều đặn mới mang lại hiệu quả cao, không nên tập quá sức và tập với thời gian quá lâu.

Thiếu ngủ

Muốn công cuộc giảm béo của mình đạt được kết quả tốt, bạn cần ngủ đủ giấc mỗi ngày. Bởi nếu bạn mất ngủ thường xuyên hay ngủ quá khuya sẽ khiến cơ thể tăng cân mất kiểm soát.

Bởi vì, cơ thể sẽ bị rối loạn hormone khi bạn ngủ không đủ giấc, trong đó hormone kích thích thèm ăn được sản sinh nhiều hơn và nó cũng làm giảm khả năng đốt cháy mỡ thừa của cơ thể nên mỡ tích tụ nhiều. Vì thế, bạn cần ngủ 7 - 8 giờ là đủ tốt cho sức khỏe lẫn vóc dáng.

Nhịn ăn quá đà

Rất nhiều bạn gái lười thể dục hay chơi các môn thể thao nên sử dụng phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm mà bạn cần tránh xa, bởi vì việc nhịn ăn hoặc cắt giảm hoàn toàn một số thực phẩm trong thực đơn giảm cân không chỉ gây suy nhược cho cơ thể, có hại sức khỏe mà còn gây ảnh hưởng xấu tới vóc dáng, làn da. Khi giảm mỡ thừa bạn nên giảm lượng thực phẩm mỗi bữa ăn lại một chút, chứ không nên cắt giảm hoàn toàn.

Căng thẳng liên tục

Nếu cơ thể của bạn rơi vào tình trạng Stress liên tục thường có hai xu hướng, một là thèm ăn quá mức, hai là chán ăn. Nếu bạn rơi vào trường hợp thứ nhất thì việc cân nặng tăng vèo vèo trước sau gì cũng xảy ra. Vì vậy, để duy trì cơ thể khỏe mạnh và vóc sáng cân đối thì bạn cần phải giảm căng thẳng mệt mỏi bằng cách như: Đi du lịch, đọc sách, tập thể dục, xem phim, nghe nhạc, trò chuyện với bạn bè,…

Nếu muốn có được hình thể cân đối và sức khỏe lành mạnh, bạn hãy nhớ sửa đổi ngay những sai lầm này nhé.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người