Cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhờ thay đổi chế độ ăn uống

Thân hình sồ sề là nỗi lo lắng của hầu hết chị em sau khi sinh con, bởi nó không chỉ ảnh hưởng tổng thể ngoại hình mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, các mẹ hãy áp dụng ngay cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhờ thay đổi thói quen ăn uống theo gợi ý dưới đây, sẽ giúp các bạn sớm có được vóc dáng thon gọn săn chắc khỏe mạnh.

Ăn sáng mỗi ngày

Muốn giảm cân sau sinh thành công và kiểm soát tốt cân nặng thì bạn nên ăn sáng đầy đủ. Bởi bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất, sẽ giúp cung cấp năng lượng để duy trì các hoạt động trong ngày, lại vừa giúp bạn có thêm năng lượng để duy trì kế hoạch giảm cân diễn ra thuận lợi hơn.

Ăn vặt bằng sữa chua

Ăn sữa chua không chỉ giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn mà nó còn là phương pháp giảm cân sau sinh hiệu quả cho các chị em. Sữa chua có nhiều chất đạm, giúp cơ thể hấp thụ nhiều carbs hơn. Vì vậy, để tăng cường trao đổi chất, ức chế và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, chị em hãy ăn sữa chua không đường vào bữa phụ và không thêm đường hoặc chất béo no.

Giảm kích cỡ của suất ăn

Khi nói đến giảm cân sau sinh, các chị em thường nghĩ ngay đến chế độ ăn kiêng mà không ý thức được rằng chỉ cần thay đổi những thói quen ăn uống xấu cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn, giúp bạn có được hình thể thon gọn, quyến rũ chỉ trong một thời gian ngắn.

Và việc giảm kích cỡ của suất ăn cũng là một trong những bí quyết giảm béo hiệu quả mà chị em nên áp dụng ngay. Sau khi cai sữa cho con, các chị em có thể giảm kích cỡ của suất ăn hàng ngày của mình, vì thế bạn hãy dùng đồ đựng thức ăn nhỏ hơn làm cho các phần thực phẩm trông lớn hơn. Kết quả là chị em sẽ hài lòng với lượng thức ăn ít hơn mà mình nạp vào cơ thể, từ đó sẽ giúp hạn chế nạp thức ăn vào cơ thể, giảm mỡ thừa hiệu quả hơn.

Uống nhiều nước

Hãy thử ngay cách giảm cân sau sinh bằng việc uống nhiều nước mỗi ngày, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả mà nó mang lại. Mỗi ngày, thay vì uống nước có ga, nước có nhiều đường, bạn hãy uống 1,5-2 lít nước lọc và nên uống 1 ly nước trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân. Bởi vì, uống nước sẽ giúp cho dạ dày cảm thấy nhanh no hơn và bạn ăn ít hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân an toàn.

Như vậy, để giảm cân sau sinh thành công, các chị em hãy thay đổi ngay các thói quen ăn uống ngay từ hôm nay, sẽ giúp bạn sớm lấy lại được vóc dáng thon đẹp như thời con gái.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người