19/02/2018 | 13:35 GMT+7

Cách giữ hoa cắm được tươi lâu cực kỳ hơn giản

Sự hiện diện của những lọ hoa tươi rực rỡ sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động và ấm cúng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc, hoa sẽ rất mau tàn. Vây làm sao để giữ hoa cắm được tươi lâu? Tham khảo ngay nhé!

Nên mua hoa còn tươi

Khi đi mua hoa, bạn nên chọn mua những bông hoa có màu sắc tương sáng, không nở toét , có đủ cành lá và không bị giập héo úa. Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát thật kỹ vết cắt, nếu vết cũ thâm đen là hoa đã được cắt lâu. Đặc biệt, để tránh tình trạng do bị héo, khi vận chuyển hoa về nhà, bạn cũng nên dùng giấy báo bọc hoa lại.

Trước khi cắm vào bình nên ngâm hoa vào nước ấm

Trường hợp bạn quá bận rộn mà chưa cắm hoa vào bình chưng ngay thì nên ngâm hoa vào xô có chứa nước còn hơn ấm. Ngoài ra, để giữ cho hoa tươi lâu bạn có thể cho thêm viên thuốc Aspirin xô rồi ngâm hoa vào đó.

Chú ý đến việc cắt tỉa hoa

Trước khi cắm hoa vào bình, bạn nên cắt bỏ hết những lá héo, giập nát. Bên cạnh đó, để tránh lá bị phân hủy làm nước bị nhiễm khuẩn, gây mùi hôi và làm hoa mau héo bạn nên cắt bỏ những chiếc lá ngâm trong nước mà bị úng. Nên dùng dao thật bén cắt bớt cành, nhớ là cắt xéo để tăng diện tích tiếp xúc với nước, hoa sẽ hút được nhiều nước thì sẽ tươi được lâu hơn.

Nên chọn lọ cắm hoa sạch

Để giữ cho hoa được tươi lâu, trước khi cắm hoa bạn nên rửa bình hoa thật sạch chú ý cọ rửa kỹ bên trong để bình không còn nhớt. Ngoài ra, bạn cũng nên hòa thêm các chất bảo quản vào nước cắm cũng là cách giúp hoa tươi lâu hơn.

Cho đường vào nước cắm hoa

Cho từ 1-2 thìa đường vào nước cắm hoa là một trong những cách đơn giản giúp hoa tươi lâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm vài giọt rượu trắng cùng với 1 thìa cà phê đường cho một bình cắm.

Chú ý khâu cắm hoa

Bạn nên dựa vào kích thước của bình cắm hoa mà cắm lượng hoa sao cho phù hợp. Chỉ nên cắm từng cành một, không để nhiều cành chèn nhau, làm gãy giập và nhớ chừa chỗ trống cho hoa có không khí để thở. Bạn không nên cắm quá nhiều loại hoa khác màu trong cùng một bình, dễ rối mắt.

Nên chưng hoa ở nơi thoáng mát

Nếu muốn hoa tươi giữ được lâu, bạn chỉ nên chưng hoa ở những nơi thoáng mát nhưng kín gió để hoa không bị mất nước. Đặc biệt, cần tránh chưng hoa gần ti vi và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào làm hoa nhanh héo úa.

Thay nước cho hoa cắm mỗi ngày

Thay nước cho hoa cắm mỗi ngày là cách giúp hoa tươi được lâu. Tuy nhiên, mỗi lần thay nước, nên cắt cành để hoa hút nước tốt hơn. Trường hợp trong bình có bông hoa nào héo, bạn nên lấy ra ngay không dễ làm những bông hoa khác bị héo lây. Ngoài ra, vào buổi tối bạn nên mang bình hoa ra ngoài sân để hoa hứng những giọt sương mai và giúp hoa có thêm sức sống.

Lưu ý: Trường hợp hoa bị héo, bạn có thể ngâm trong nước lạnh vài giờ, hoa sẽ tươi trở lại.

Chưng những bình hoa tươi sẽ làm cho không khí ngôi nhà của bạn trở nên tươi mới và đặc biệt sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Thông thường hoa tươi thường giữ trong nhà từ 3-5 ngày là hoa bắt đầu có dấu hiệu héo úa. Tuy nhiên, nếu áp dụng các bí quyết mà Tạp chí đàn bà chia sẻ trên có thể kéo dài tuổi thọ của hoa được lâu hơn, giúp gia đình bạn lúc nào cũng ngập tràn hương thơm và màu sắc rực rỡ của hoa tươi đấy nhé!

Nguyễn Thủy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người