Cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả mỗi ngày

Ngay bây giờ các bậc phụ huynh hãy thử áp dụng các bí quyết tăng chiều cao cho trẻ mà bài viết sẽ chia sẻ dưới đây, sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa và giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh.

Ngủ nhiều

Ngủ đủ và sâu giấc giúp tăng chiều cao hiệu quả và giúp các bé có được sức khỏe lành mạnh. Với người lớn cần ngủ từ 7-8 tiếng/ ngày còn với các bé đang trong giai đoạn dậy thì cần ngủ từ 8.5 - 11 tiếng/ngày.

Hầu hết sự phát triển của con đều diễn ra trong khi ngủ, nên khi cho trẻ ngủ đủ và sâu giấc sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi và lúc này quá trình trao đổi chất bắt đầu làm việc chậm lại thay vào đó quá trình tái tao mô bắt đầu hoạt động một cách tích cực. Hơn nữa, các hormone tăng trưởng của người (HGH) cũng được sản sinh một cách tự nhiên từ giấc ngủ đủ, ngon và sâu. Đồng thời khi ngủ ngon thì quá trình tái tạo xương sẽ hoạt động tốt hơn, từ đó hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trong khi ngủ, cần giữ cơ thể thoải mái tránh căng thẳng, hai cánh tay và chân kéo dài về phía chân giường, nằm thẳng người và thẳng lưng, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng trưởng chiều cao, xương được tái tạo mà không cần gây ra một áp lực hay tác động vào cơ thể vì đó hoạt động phát triển bình thường đây là điều cần thiết để bạn cao thêm mỗi ngày.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Vì thế. Trong thực đơn tăng chiều cao của trẻ cần cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, sẽ giúp ích cho sự phát triển toàn diện và đặc biệt là chiều cao của trẻ. Cha mẹ nên chú ý tới các bữa ăn của con, không để cho trẻ nhịn ăn sáng và cố gắng kết hợp sao cho nó trở thành bữa ăn lót dạ thật dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, cần bổ sung các món ăn chứa nhiều canxi, từ hải sản, các loại rau và sữa,…vì canxi giúp cho sự phát triển xương và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả. Bổ sung cho cơ thể trẻ các thực phẩm chứa vitamin D từ các thực phẩm như: Cá, các loại nấm,… sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển xương và cơ ở trẻ em, vì nếu thiếu hụt chất này trẻ sẽ thấp lùn cả chiều cao và cân nặng.

Ngoài ra, cần cung cấp các thực phẩm chứa Protein như: Thịt, phô mai, trứng, đậu, các loại hạt và đậu,… rất chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và các thực phẩm giàu kẽm như: Hàu, socola, lạc trứng, đậu Hà Lan và măng tây,… sẽ giúp cải thiện chiều cao an toàn, hiệu quả cho trẻ.

Tránh các yếu tố gây giảm chiều cao

Để tăng chiều cao cho con cần tránh được các yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển về thể chất của  trẻ. Những chất kích thích có cồn như bia rượu, cà phê và cả thuốc lá và những tác động xấu từ môi trường,…đóng góp một phần không nhỏ khiến trẻ trở nên còi cọc và thấp bé, đặc biệt khi các chất này thấm vào cơ thể của trẻ sẽ khiến gây ra các chứng biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến chiều cao của con.

Chúc các bé luôn khỏe và tăng chiều cao nhanh chóng!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người