Cách làm bánh kem hình hoa hồng độc đáo tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Cách làm bánh kem hình hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt không hề khó, đảm bảo các thầy cô giáo sẽ vô cùng xúc động khi nhận được món quà đầy ý nghĩa vào ngày 20/11 sắp tới.

Chiếc bánh kem hình hoa hồng độc đáo sẽ là món quà tuyệt vời mà bạn nên tặng cho các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn mà Tạp chí đàn bà giới thiệu dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một món quà tuyệt vời để tặng cho những thầy cô giáo mà mình yêu mến.

Nguyên liệu:

  • 800g bột mì, 80g bột ngô
  • 1 muỗng cà phê bột tarta
  • 1 muỗng cà phê vanilla
  • 100g đường xay
  • 8 quả trứng gà
  • 60ml dầu ăn
  • 30ml sữa tươi, 800ml kem tươi
  • Màu thực phẩm, đui và túi bắt kem.

Cách thực hiện:

*Phần 1: Làm cốt bánh

Bước 1:

Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng trong 2 tô.

Bước 2:

Cho một chút muối vào tô lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh cho khi nổi bóng to rồi cho thêm 1 muỗng bột tarta vào đánh cho đến khi  lòng trắng trứng mịn thì cho đường xay vào, tiếp tục đánh trong vòng 15 phút.

Bước 3:

Cho lòng đỏ và sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào đánh nhẹ.

Bước 4:

Tiếp theo cho bột mì và bột ngô vào một tô trộn đều rồi cho hỗn hợp vào khuôn rồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút.

*Phần 2: Làm kem trang trí bánh

Đổ 300ml kem tươi ra tô kim loại, tiếp tục đánh kem tươi rồi chia kem làm nhiều phần khác nhau. Bạn có thể cho thêm một ít phẩm màu để bánh có màu sắc bắt mắt. Đánh đều từng phần kem này. Sau đó, cho các phần kem này vào các túi bắt kem khác nhau.

*Phần 3: Trang trí bánh

Từ từ láng kem toàn bộ bề mặt bánh, sau đó trang trí tùy theo sở thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chút trái cây tươi đặt lên trên phần bánh và cũng để trang trí cho chiếc bánh kem thêm phần đẹp mắt hơn.

Đặc biệt, những chiếc bánh kem được trang trí bằng những đóa hồng có nhiều màu sắc sinh động sẽ rất bắt mắt. Chắc chắn, đây sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn không thể bỏ lỡ.

Như vậy là chiếc bánh kem đã được hoàn thành chỉ qua một số bước thật đơn giản. Hãy tự tay làm một chiếc bánh kem thật đẹp để tặng cho các thầy cô giáo nhân dịp ngày 20/11 sắp tới.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem để tặng các thầy cô giáo mà bạn yêu quý nhé!

Nguyễn Thủy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật