Cách làm kem xoài ngọt lịm, mát lạnh không cần máy xay

Mùa hè đến cũng là mùa của những món kem mát lạnh. Với một vài quả xoài chín cùng một chút khéo tay, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món kem xoài vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Cùng thực hiện theo cách làm kem xoài theo công thức mà Tapchidanba chia sẻ ngay sau đây. Bạn sẽ rất bất ngờ và hài lòng với thành quả của mình!

Nguyên liệu cần có để làm món kem xoài này bao gồm:

- 3 quả xoài chín

- Nửa lon sữa đặc có đường

- Sữa chua không đường

- Nước cốt dừa

- Dừa nạo

- Đường cát

- Đậu phộng rang chín

- Một cái hộp thủy tinh

Cách làm kem xoài như sau:

- Đầu tiên, bạn gọt vỏ xoài và cắt xoài thành từng miếng dài, mỏng.

- Tiếp theo, lấy sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa hòa lại với nhau. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường vào.

- Cuối cùng là lấy một cái hộp thủy tinh, lót một lớp màng bọc thực phẩm ở đáy hộp, rồi xếp 1 lớp xoài thái mỏng lên trên. Sau đó, đổ 1 lớp mỏng hỗn hợp sữa lên trên bề mặt xoài. Rắc 1 lớp dừa nạo sợi lên trên bề mặt hỗn hợp sữa. Bạn sẽ làm tiếp tục như vây, cứ một lớp xoài rồi đến một lớp sữa, rồi lại đến dừa nạo. Làm đến khi nào hết xoài và sữa thì thôi. Tiếp đó, đặt hộp kem xoài sữa chua vào ngăn đông của tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ tuỳ theo thể tích của hộp kem. Sau đó bỏ ra cắt miếng và thưởng thức.

Mùa hè có kem xoài sữa chua ăn thế này thì thật thích. Kem xoài mát lạnh, ngọt ngọt chua chua vị của xoài, sữa chua, sữa đặc, thơm thơm, béo béo vị của nước cốt dừa. Cách làm kem xoài sữa chua cũng rất đơn giản. Do đó, bạn hãy thường xuyên trổ tài để người thân và bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Chúc bạn ngon miệng và thành công với món kem đầy hấp dẫn này!

LH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người