Cách làm kim chi dưa chuột giòn ngon

Dưa chuột không chỉ để ăn sống chấm nước mắm như mọi người vẫn thường ăn. Từ dưa chuột, các bạn có thể làm thêm món kim chi dưa chuột giòn ngon rất hấp dẫn đấy. Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay sau khi làm nên rất nhanh chóng.

Cách làm kim chi dưa chuột giòn ngon vô cùng đơn giản. Để tạo thêm sự phong phú trong bữa ăn, các bạn có thể trổ tài với món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

Dưa chuột: 1 kg.

Muối tinh: 1 muỗng.

Hành lá, nước mắm (1 muỗng).

1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, đường (1 muỗng cà phê).

Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng.

Có thể thêm vừng rang.

Cách làm kim chi dưa leo:

- Nên chọn dưa đặc ruột một tí. Rửa sạch, ngâm nước muối chừng nửa tiếng. Sau đó cắt thành khúc chừng 5 cm và bổ làm 4. Cho muối vào và xóc chung với dưa.

- Trút hết dưa vào cái rây để không còn nước. Sau đó cho vào tô lớn, cho thêm nước mắm, đường, tỏi băm, gừng, ớt bột, hành lá thái khúc.

Cách làm kim chi dưa chuột giòn ngon

- Trộn đều các nguyên liệu này với nhau là có thể ăn được liền. Nếu muốn ngon hơn các bạn có thể để qua đêm nhé, lúc đó gia vị sẽ thấm hơn và ăn ngon miệng hơn nhiều.

Cách làm kim chi dưa chuột giòn ngon hấp dẫn

Cách làm kim chi dưa chuột ngon đúng điệu Hàn Quốc trên đã cho bạn thêm sự phong phú trong bữa ăn. Thật dễ dàng để có món kim chi dưa chuột đúng không nào? Hãy thực hiện ngay đấy nhé!

HN

Tham khảo thêm:

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người