Cách làm sữa chua cho cả nhà càng ăn càng mê

Sữa chua là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn với tất cả mọi người. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm sữa chua theo công thức dưới đây hoàn toàn đơn giản và không khác mấy so với sữa chua thông thường, sẽ đem đến cho bạn những ly sữa chua càng ăn càng mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 thìa mật ong
  • 2 bịch sữa tươi
  • 1 hộp sữa chua loại ngon
  • Dụng cụ: 1 nồi, 2 bát, 1 thìa, 1 cái sàng,  1 miếng vải thưa, 1 cái thìa to, 1 cái khăn.

Cách làm sữa chua:

Bước 1: Lấy 1 chiếc nồi sạch, rồi đổ sữa tươi vào trong nồi và đun cho nóng ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Khuấy đều sữa tươi cho tới khi sữa bay hơi và trở thành dung dịch quánh lại. Sau đó, bắc ra và đổ ra bát thủy tinh hoặc đất nung, không sử dụng bát inox.

Bước 2: Khi dung dịch sữa ấm vừa ấm vừa phải, bạn lấy sữa chua và đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều.

Bước 3: Lấy 2 chiếc chăn, hoặc 1 chiếc khăn và đậy khăn lên, giữ ấm khoảng từ 6-8 giờ đồng hồ. Khi ủ sữa, bạn cần tránh đụng vào bát đựng hỗn hợp trong thời gian này.

Bước 4: Lấy hỗn hợp sữa chua ra khỏi chỗ ủ.

Bước 5: Đặt miếng vải thưa lên trên cái sàng được đựng trong tô to.

Bước 6: Đổ sữa chua vào trong 2 cái ly to, để nước thừa chảy bớt, sẽ giúp chop sữa chua thêm đặc và nhiều kem hơn. Tuy nhiên, đừng để quá lâu bởi nếu lượng nước mất quá nhiều, sữa chua sẽ trở thành phomat.

Bước 7: Để hỗn hợp sữa chua lọc qua đêm và sáng hôm sau bạn sẽ có món sữa chua cô đặc, quánh ngon tuyệt. Khi ăn, bạn cho một ít mật ong lên sữa chua và thưởng thức là được.

Cách làm sữa chua này là sự kết hợp giữa những loại sữa khác nhau, giúp thanh mát, bổ dưỡng và hấp dẫn, đã tạo nên món ăn thơm ngon độc đáo, bắt mắt, cùng hương vị béo ngậy của mật ong và sữa chua, hòa quyện lại thành ly sữa chua ngon tuyệt, mà bạn không nên bỏ qua trong những ngày hè này.

Hồng Nguyên

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người