Subscribe Now

Trending News

Blog Post

Cách phân biệt giữa da khô và da bị thiếu nước
phân biệt giữa da khô và da thiếu nước
Health

Cách phân biệt giữa da khô và da bị thiếu nước 

1.Làn da bị mất nước

Biểu hiện của da khô và làn da  bị mất nước khá giống nhau đó là làn da sẽ có biểu hiện khô và sần.Nhưng nếu bạn cảm thấy chế độ uống nước của mình đã đạt như các chuyên gia đưa ra cụ thể là uống nước 2 lít/ ngày.Thì đó chính là biểu hiện của chứng khô sần do cơ thể chúng ta thiếu nước.

Phân biệt da khô và da bị thiếu nước

Và một cách để các bạn dễ nhận biết làn da có phải nguyên nhân là bị thiếu nước hay không là khi chúng ta sử dụng kem dưỡng ẩm cho da thì da sẽ hấp thụ rất nhanh so với làn da bình thường uống đủ nước cho cơ thể.Lớp da khô sần khi chúng ta chà nhẹ lên thì rất dễ tróc ra là một biểu hiện cho thấy làn da của chúng ta đang thiếu nước.

Phương pháp chăm sóc cho làn da bị thiếu nước rất dễ thực hiện.Hãy tập thói quen uống nhiều nước mỗi ngày.Theo khuyến nghị của các chuyên gia thì mỗi ngày nên uống ít nhất là 2 lít nước để đảm bảo cơ thể luôn hoạt động tốt và thải các loại độc tố ra ngoài.

Bổ sung các loại thực phẩm có chứa hàm lượng nước và vitamin C nhiều như cam,chanh,dưa hấu,dưa gang….

Kết hợp sử dụng các sản phẩm dưỡng da để cải thiện độ cân bằng độ ẩm của da.Đồng thời bảo vệ làn da của mình khi tiếp xúc với môi trường bụi bẩn cũng như ánh nắng mặt trời.Tập thói quen ngủ đúng giờ và ngủ sớm để làn da luôn khỏe mạnh và căng tràn sức sống.

Biểu hiện của làn da khô

Bạn chú ý thật kỹ các nang lông trên da sẽ rất nhỏ.Thường cảm thấy da của mình luôn ngứa ngáy khó chịu,khi gãi thì lớp da khô dễ bong tróc.Sử dụng mỹ phẩm thì ít có sản phẩm nào phù hợp và đa số sẽ bị dị ứng khi dùng mỹ phẩm.

Phương pháp chăm sóc cho da khô là gì

Tự làm các loại mặt nạ,các loại hỗn hợp tẩy tế bào chết để sử dụng.Thúc đẩy quá trình tái tạo da.Chọn các loại mỹ phẩm có tác dụng dưỡng ẩm cho da như: dầu oliu,dầu dừa….Khi tiếp xúc với ánh nắng hoặc bụi bẩn….nhớ bảo vệ bằng cách đeo khẩu trang.Sau khi tiếp xúc nhớ rửa mặt thật sạch .

phân biệt giữa da khô và da thiếu nước
phân biệt giữa da khô và da thiếu nước
Cách phân biệt đâu là da khô và đâu là da bị thiếu nước

Bỏ thói quen tắm với nước nóng vì khi tiếp xúc với nước nóng thì các nang lông sẽ nở to ra và dễ làm bụi bẩn bám vào.Và điều cần thiết nhất là vẫn phải uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Chúc các bạn thành công!

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *