Cách phát hiện camera giấu kín trong nhà nghỉ, khách sạn, ai cũng phải biết để phòng thân

Thời nay việc đi khách sạn, nhà nghỉ là một điều khá là bình thường. Nhưng lợi dụng chuyện này, nhiều kẻ bệnh hoạn, thậm chí chính là chủ của nhà nghỉ, khách sạn đã lắp đặt các camera ngụy trang siêu nhỏ để quay lén không gian riêng tư của khách giữ làm của riêng hay tung lên mạng. Là thằng đàn ông, em cũng chúa ghét cái thói biến thái này, nên nay em xin chia sẻ cho mọi người cùng biết những cách phát hiện camera giấu kín để phòng thân.

Cách thứ nhất, chính là sử dụng chính camera của điện thoại, cả nhà chỉ cần mở chế độ chụp hình hoặc quay phim của điện thoại lên và quét chầm chậm qua khắp phòng (nên để phòng tối cho dễ). Hầu hết các loại camera quay lén đều được điều khiển từ xa thông qua mạng wifi. Các loại camera này dù nhỏ, ngụy trang cỡ nào thì đều bắt buộc phải lộ ra ống kính.

Nếu là loại camera hồng ngoại, thì khi quét qua camera điện thoại sẽ tạo nên một đốm sáng nhỏ màu hồng. Các loại điều khiển TV, máy lạnh ở nhà chúng ta đều có hiện tượng tương tự, mọi người có thể làm thử để kiểm chứng.

Tia hồng ngoại có thể được phát hiện nhờ camera điện thoại - Hình minh họa

Cách thứ hai, trước tiên cả nhà thử thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến gần một thiết bị như loa, hay TV đang mở. Nếu loa hay TV bị nhiễu khi có tín hiệu cuộc gọi, tức là điện thoại mọi người có thể phát hiện các camera điều khiển từ xa. Các làm tương tự, cả nhà cứ thực hiện một cuột gọi rồi đứng gần những vị trí nghi ngờ, nếu xuất hiện âm thanh rè rè, tín hiệu bị nhiễu, tức là có một thiết bị từ đang hoạt động gần đó, và đó chính là nơi giấu camera quay lén.

Công tắc điện cũng có thể có camera quay lén

Cách thứ ba, tắt hết mọi nguồn sáng trong phòng và để ý tới những đốm sáng đèn led đỏ hoặc xanh xuất hiện tại những vị trí bất thường như trên gương, trên bình bông. Đó là những loại đèn led từ camera ngụy trang.

Cách thứ tư, để phòng thật yên tĩnh và lắng nghe xem nếu phát hiện những âm thanh lạ như tiếng "click click" hoặc tiếng rè rè. Có thể chính là âm thanh của camera đang hoạt động.

Những vị trí mà chúng ta nên kiểm tra cẩn thận đó chính là những tấm gương đối diện giường ngủ hay treo ở một vị trí khó hiểu, công tắc điện ở vị trí cao, những bình bông, cuốn sách hay vật trang trí đặt xung quanh giường, móc quần áo trong nhà tắm. Kiểm tra những lỗ nhỏ nhìn chữ O trên tường đối diện giường ngủ.

Camera ngụy trang hình móc áo

Nếu cả nhà phát hiện ra camera giấu đâu đó trong phòng thì tốt nhất yêu cầu phía khách sạn nhà nghỉ tháo bỏ hoặc không thuê phòng tại chỗ đó nữa và lên tiếng cảnh báo cho mọi người cùng tránh.

Theo webtretho

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người