Cách tăng cân hiệu quả cho nữ từ chế độ ăn uống

Nếu bạn đang cảm thấy mất tự tin vì ngoại hình gầy gò của mình và chẳng dám đi đâu hay gặp ai thì hãy tham khảo ngay cách tăng cân hiệu quả cho nữ từ chế độ ăn uống, sẽ đem lại kết quả bất ngờ đấy.

 1/ Ăn uống đủ và đúng bữa:

Cách tăng cân đơn giản mà hiệu quả cho chị em phụ nữ từ chế độ ăn uống là bạn nên ăn uống đủ và đúng bữa. Ngoài 3 bữa ăn chính, bạn nên ăn thêm 2- 3 bữa ăn phụ/ ngày. Để cải thiện trọng lượng cơ thể và tăng sức đề kháng cho cơ thể, bạn cần ăn tổng cộng 6 bữa/ngày, bữa sáng, trưa, tối và ăn thêm sau các bữa chính. Nguyên tắc tăng cân khỏe mạnh cho người gầy là bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể sau 3-4 giờ và tuyệt đối không được nhịn ăn, trong các bữa ăn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bao gồm: Chất đạm, protein, tinh bột, vitamin khoáng chất và chất béo.

2/ Gia tăng khẩu phần ăn

Bí quyết tăng cân nhanh cho người gầy là bạn nên gia tăng khẩu phần ăn trong mỗi bữa ăn bằng các thức ăn bổ dưỡng, lành mạnh, tốt cho sức khỏe và cân nặng. Bạn có gia tăng khẩu phần ăn của từng bữa ăn chính và thậm chí cả bữa ăn phụ, sẽ giúp bổ sung thêm calo và gia tăng cân nặng nhanh chóng.

3/ Ăn thêm bữa ăn phụ lúc khuya

Nếu bạn đang muốn tăng cân, bạn nên ăn thêm bữa ăn phụ giàu tinh bột sau 9 giờ tối. Ăn bữa ăn tối trễ hoặc dùng 1 món ăn phụ nào đó ngay trước khi đi ngủ khoảng 1-2 giờ cực kỳ tốt giúp cơ thể hấp thụ nhiều calo hơn khiến cho cơ thể bạn không có cơ hội đốt cháy được, cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất cần thiết để xây dựng nhiều mô nạc khi đang say giấc.

4/ Kích thích sự thèm ăn

Kích thích sự thèm ăn giúp tăng cân dễ dàng hơn, để ăn ngon miệng bạn nên ăn các món ăn mà mình yêu thích, tự chế biến món ăn, hãy cải thiện hương vị thức ăn và đổi các món ăn liên tục để kích thích sự thèm ăn và ăn ngon miệng, ăn được nhiều hơn.

Như vậy, để có được một hình thể đầy đặn khỏe mạnh, bạn hãy nhanh chóng lên ngay cho mình 1 lịch trình tăng cân cực nhanh và hiệu quả nhé!.

Tường Vy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người