Cách tăng cân nhanh và kéo dài tuổi thọ cho người già

Người cao tuổi sức khoẻ thường suy giảm, ăn uống không được ngon miệng và dễ bị sút cân. Vậy làm thế nào để có thể giúp người già tăng cân an toàn mà vẫn khoẻ mạnh. Bạn có thể tham khảo cách tăng cân lành mạnh cho người già dưới đây.

Mỗi ngày uống 2 ly sữa

Cách tăng cân nhanh và kéo dài tuổi thọ cho người già

Sữa là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ của người cao tuổi. Vì trong sữa có chứa nhiều dưỡng chất như: Vitamin, khoáng chất, MUFA, PUFA, Choline, Canxi, FOS giúp xương chắc khỏe. Chính vì vậy, mỗi ngày để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, người già nên uống 2 ly sữa. Đối với những người già ăn kém, ăn không ngon miệng thì càng phải bổ sung sữa vào thực đơn tăng cân mỗi ngày.

Nên ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho hệ tiêu hoá

Cách tăng cân nhanh và kéo dài tuổi thọ cho người già

Thông thường, hệ tiêu hoá của người già rất kém. Vì vậy, người già nên bổ sung các món ăn bổ dưỡng, tốt cho hệ tiêu hoá như: Cháo thịt băm, súp, canh xương hầm rau củ… Ngoài ra, người gầy cũng nên bổ dưỡng và có tác dụng an thần, giúp ăn ngon, ngủ ngon như gà tiềm thuốc bắc, cháo bồ câu... mỗi tuần nên ăn 1-2 lần. Đây là những món ăn rất bổ dưỡng, tốt cho hệ tiêu hoá, từ đó giúp người già tăng cân khoẻ mạnh.

Lưu ý:

Khi chế biến thứ ăn cho người già, bạn cần nêm nếm nhạt và hạn chế dầu mỡ, sử dụng các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tăng cường ăn trái cây và rau củ

Cách tăng cân nhanh và kéo dài tuổi thọ cho người già

Trái cây là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, tốt cho hệ tiêu hoá và tiêu mạch. Để tăng cân hiệu quả, người gầy nên ăn: Cà chua, cam, bưởi, dưa hấu, đu đủ, dâu tây, cà rốt…Đây là những thực phẩm có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, mỡ trong máu... Ăn các loại trái cây và rau củ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa làm việc tốt và việc đi đại tiện ở người già dễ dàng hơn.

Chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày

Cách tăng cân nhanh và kéo dài tuổi thọ cho người già

Thể dục mỗi ngày là thói quen tốt giúp người già cải thiện, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ. Người già có thể chọn những bài tập dưỡng sinh hay đơn giản là đi bộ, chạy bộ, đánh cầu lông để cơ thể khỏe mạnh hơn. Người già cần tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe. Thời điểm tập thể dục tốt nhất là 5h30 – 7h30.  Việc tập thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ mà đó còn là cách giúp người già ăn ngon, ngủ ngon, yêu đời và cải thiện cân nặng hiệu quả.

Nga Hà

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người